Công viên động vật hoang dã có diện tích gần 130 ha tại hai xã Nhơn Lý và Nhơn Hội (TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) sẽ được khởi công xây dựng trong tháng 7 tới đây.

cong vien dong vat hoang da quy nhon binh dinh
(Ảnh minh họa: Pixabay)

Công viên động vật hoang dã (thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển vườn thú Faros) vừa được tỉnh Bình Định cấp chứng nhận cơ sở bảo tồn đa dạng sinh học.

Ông Trần Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết công viên động vật hoang dã được thiết kế bởi Công ty HKS (Thái Lan) – một trong những đơn vị thiết kế vườn thú chuyên nghiệp ở châu Á.

Theo thiết kế, công viên động vật hoang dã sẽ hướng đến sự tương tác tự nhiên giữa con người và các loài thú, nhằm mang đến cho du khách trải nghiệm thực tế về môi trường và tập tính sinh sống của các loài.

Theo đại diện của công ty HKS, mô hình công viên động vật hoang dã hướng đến việc giáo dục cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ về ý thức bảo tồn thiên nhiên. Vườn thú cũng sẽ có các show diễn âm thanh do chính các loài thú “biểu diễn”. Đây cũng là chương trình lần đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Dự kiến trong tháng 4 tới, công viên sẽ đón nhận khoảng 1.230 cá thể với 73 loài động vật hoang dã quý hiếm.

Dự án công viên động vật hoang dã Quy Nhơn là một trong những hạng mục thuộc dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư. Đây là dự án hạ tầng du lịch lớn nhất của tỉnh Bình Định hiện nay với quy mô diện tích 1.000 ha.

Hoàng Minh

Xem thêm: