UBND TP. Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) vừa có buổi làm việc với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Ngôi Sao Biển Sài Gòn trao đổi về dự án phố đi bộ kết hợp chợ đêm Vũng Tàu.

sap-co-pho-di-bo-ven-bien-dau-tien-tai-vung-tau
TP. Vũng Tàu sẽ có phố đi bộ và chợ đêm trên đường Thùy Vân: Ảnh minh họa/qua diadiemanuong.com

Là sản phẩm được hy vọng sẽ mang lại điểm nhấn dọc bờ biển Bãi Sau với các gian hàng dịch vụ, phong cách đường phố, dự án phố đi bộ kết hợp chợ đêm Vũng Tàu đang được chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Ngôi sao Biển Sài Gòn cùng với UBND TP. Vũng Tàu thống nhất về quy mô, hoạt động của mô hình du lịch này.

Theo chủ đầu tư, phố đi bộ và chợ đêm Vũng Tàu có tổng vốn đầu tư khoảng 25 tỷ đồng, được xây dựng trên trục đường Thùy Vân – dọc Bãi Sau, khu vực thuộc phường 2 và phường Thắng Tam, nằm trên khu A3 và một nửa lòng đường, từ ngã ba đường La Văn Cầu đến ngã ba Nguyễn Hiền.

Dự kiến, toàn khu vực phố đi bộ có diện tích khoảng 12.000 m2, với 250 gian hàng lưu niệm, ẩm thực đường phố, được chia làm các khu gồm: khu ẩm thực, khu hoạt động/sự kiện, khu nhà vệ sinh/tắm nước ngọt , khu phố đi bộ và chợ đêm.

Khách du lịch sẽ trải nghiệm tại khu phố đi bộ và chợ đêm từ 16h đến 2h sáng hôm sau, sau đó khu vực sẽ được dọn dẹp để trả lại lối đi trên lề đường và toàn bộ lòng đường sau khi hết giờ hoạt động.

Được kỳ vọng là sản phẩm thu hút thêm khách du lịch đến với thành phố, UBND TP. Vũng Tàu và chủ đầu tư tiếp tục thống nhất các vấn đề về vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông,.. để thực hiện dự án.

Thủy Minh

Xem thêm: