Được biết, trang trại gà này từng bị chính quyền xã có ý kiến vì nguy cơ gây ô nhiễm do xây gần khu dân cư.

Trang trại gà bị ném đá, hơn 1.200 con bị chết. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 15/5, công an TP. Hà Tĩnh đang điều tra làm rõ việc một nhóm người ném đá vào trang trại nuôi gà của Công ty TNHH Vạn An do anh Nguyễn Văn Nguyên (thôn Tân Lộc, xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh) làm chủ, khiến hơn 1.200 con gà bị chết.

Theo anh Nguyên, vào khoảng 22h tối ngày 14/5, trang trại của anh bất ngờ mất điện nên 3 công nhân tìm đến cột điện để đóng điện trở lại. Khi chưa đi đến nơi thì bất ngờ xuất hiện một nhóm người lạ mặt chửi bới.

Nhóm người này dùng gạch, đá ném lên mái của dãy chuồng nuôi gà và lên mái nhà dành cho công nhân ở.

Sau đó, anh Nguyên đã báo chính quyền xã Thạch Hạ. Khi cán bộ xã đến kiểm tra, điện được bật lên thì phát hiện gà đã chết hàng loạt.

Qua kiểm đếm phát hiện có 1.200 con gà đã nuôi được 60 ngày bị chết, số gà này được đưa ra khỏi chuồng để cơ quan chức năng kiểm tra.

Được biết, trang trại của anh Nguyên được xây dựng từ năm 2016. Thời điểm đó, chính quyền xã đã có ý kiến vì trại gà quá gần khu dân cư sẽ gây ô nhiễm.

UBND TP. Hà Tĩnh cũng đã có công văn yêu cầu di dời trại gà trong năm 2019. Tháng 4 vừa qua, chính quyền xã làm việc với chủ trang trại, yêu cầu chuyển tất cả số gà đến chỗ khác trước ngày 30/4.

Chủ trang trại đã thực hiện cam kết chuyển hơn 8.000 gà đẻ đến địa điểm mới, còn hơn 6.000 con gà đang nhỏ, chủ trang trại xin gia hạn thêm một tháng rồi chuyển hẳn.

Minh Long

Xem thêm: