Cầu Đại An ở trung tâm TP. Đông Hà (Quảng Trị) vừa được gắn thêm hai hàng rào sắt hai bên lan can, với kinh phí 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, dư luận cho rằng nhìn không khác gì “hàng rào nhà tù”.

Cầu Đại An ở trung tâm TP. Đông Hà (Quảng Trị) vừa được gắn thêm hai hàng rào sắt hai bên lan can, với kinh phí 1,5 tỷ đồng. (Ảnh: Tin tức Quảng Trị 74/Facebook)

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao trước việc cầu Đại An (trên đường Hùng Vương – trục đường đẹp nhất TP. Đông Hà) bị trang trí thêm hạng mục lạ.

Cụ thể, hai bên lan can cầu Đại An dựng hàng trăm thanh inox sơn màu vàng nhạt, đầu thanh inox sơn màu đỏ trông tựa que diêm.

Các thanh inox chia thành 3 đoạn, trong đó đoạn giữa cao hơn 2 đoạn còn lại.

Các thanh inox nằm cách nhau khoảng 40cm, được kết nối, cố định vào lan can cầu và đầu thanh hướng ra phía mặt hồ Đại An.

Cách thiết kế này khiến người dân bức xúc vì cho rằng nhìn không khác gì “hàng rào nhà tù”.

Lan can cầu Đại An hồi năm 2015. Trong năm này, khu vực cầu từng là nơi tập kết rác, khiến người dân bức xúc. (Ảnh: baoquangtri.vn)

Trước phản ứng từ dư luận, ông Phan Xuân Hưng, Giám đốc Trung tâm phát triển công nghiệp dịch vụ khuyến công và dịch vụ công ích TP. Đông Hà (chủ đầu tư của dự án trang trí lại cầu Đại An), cho biết dự án có trị giá 1,5 tỷ đồng, để chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng TP. Đông Hà.

Theo ông Hưng, ý tưởng để các thanh sắt ngả ra như vậy là vì phía đầu trên của nó sẽ được gắn đèn, ban đêm sẽ hắt ánh sáng xuống mặt hồ Đại An. Phía dưới lan can cũng sẽ lắp các bóng đèn khác, hắt ngược lên phía cầu. Ở phía 2 đầu cầu sẽ có 2 cột lớn, trên đó sẽ có 2 quả cầu ánh sáng.

“Khi hoàn thành, hệ thống đèn này sẽ giúp cầu đẹp hơn vào ban đêm”, ông Hưng nói.

Với những “suy luận” của dư luận về các thanh sắt, ông Hưng phủ nhận và cho biết đây hoàn toàn là dự án có mục đích trang trí cầu Đại An, chứ không có mục đích gì thêm, theo báo Thanh Niên.

Minh Long