Công ty sách First News – Trí Việt vừa trao tặng 25.000 cuốn “Hạt giống tâm hồn” cho cộng đồng qua các thư viện ở 63 tỉnh thành, trung tâm khuyết tật, trại giam trên cả nước.

hạt giống tâm hồn
Bìa sách Cuore – Tâm hồn cao thượng của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis. (Hình ảnh: First News)

Hoạt động do First News cùng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức, nhân kỷ niệm 25 năm thành lập đơn vị sách First News.

Trước đó, First News đã tặng toàn bộ bản quyền tủ sách “Hạt giống tâm hồn” để xây dựng sách nói (audio book), sách chữ nổi… cho cộng đồng người khiếm thị Việt Nam và phạm nhân tại các trại giam trên cả nước.

Được biết, trong 15 năm qua, đơn vị này trao 100.000 cuốn sách cho các trại giam và các trung tâm thanh thiếu niên, cai nghiện ma tuý, trại mồ côi cùng trẻ em vùng sâu vùng xa, cũng như cho các chiến sĩ vùng biên cương hải đảo.

Về tủ sách “Hạt giống tâm hồn”, từ tác phẩm đầu tiên ra mắt năm 2002, đến nay, tủ sách có hơn 300 đầu sách, tập hợp những câu chuyện truyền cảm hứng về lòng vị tha, đức nhẫn nại, về nghị lực sống… của các tác giả trong và ngoài nước như Tìm về sứ mệnh vô biên của Robin s. Sharma, Hồi ký Tâm si-đa – Vượt lên cái chết, tự truyện Không gục ngã của dịch giả Bích Lan, tự truyện Tôi đi học của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký…, giúp nhiều người lấy lại niềm tin vào cuộc sống, trong đó có câu chuyện về người tù (nguyên là nhà báo) Nguyễn Văn Khôi tại trại giam Đồng Găng (Khánh Hòa).

hạt giống tâm hồn
“Cái quý nhất của con người ta là cuộc sống…” trích “Hồi ký Tâm si-đa – Vượt lên cái chết” – Trương Thị Hồng Tâm. (Hình ảnh: First News)

Nhiều hoạt động truyền cảm hứng sống được tổ chức dựa theo tủ sách, như Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng – chương trình giao lưu với tác giả, diễn giả khuyết chân tay – Nick Vujicic, Ươm mầm Ước mơ tặng sách và học bổng cho các em học sinh nghèo miền Tây, cho Quỹ Khuyến Học Việt Nam, cho trẻ em mồ côi, khuyết tật, ở các tỉnh thành cả nước; Cầu vồng trong đêm giúp đỡ trao học bổng và sách nói cho trẻ em và người khiếm thị Việt Nam.

Nhân kỷ niệm ngày thành lập của đơn vị sách, Giáo sư John Vu, nguyên Phó Chủ Tịch Boeing, nguyên Viện trưởng Viện công nghệ sinh học Canergie (Đại Học Canergie, Mỹ) trao tặng bản quyền tất cả các tác phẩm đã dịch phóng tác từ năm 1974 đến nay với bút danh Nguyên Phong và tặng bản quyền sách mới Muôn kiếp nhân sinh. 

Ông Nguyễn Văn Phước, người đồng sáng lập, CEO của First News cho biết Muôn kiếp nhân sinh là tác phẩm mới nhất do Giáo sư John Vu hoàn thành trong ba năm qua, ghi chép lại những cuộc gặp gỡ trò chuyện thú vị và kỳ lạ có thật với một chuyên viên cấp cao trong cơ quan vũ trụ NASA và các doanh nhân thành đạt nổi tiếng ở Mỹ về những trải nghiệm liên quan đến nhân quả và luân hồi.

Trong tác phẩm, các nhân vật chia sẻ về những thành công, niềm vui, hạnh phúc và thất bại, nỗi đau khổ trong đời sống của chính mình, trong mối liên quan trực tiếp đến những việc làm thiện-ác trong quá khứ và cả các tiền kiếp.

“Tác phẩm sẽ được trao cho đơn vị để xuất bản bằng tiếng Việt vào năm 2020, sau đó, chuyển giao bản quyền với các ngôn ngữ khác trên thế giới.” – ông Phước cho hay. 

Trước đó, tháng 7/2018, Nhà xuất bản Fortis, Florida (Mỹ) đã mua bản quyền cuốn sách Gạc Ma – Vòng tròn bất tử do công ty First News tổ chức bản thảo. Đây là cuốn sách đầu tiên về sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988 và về số phận của những người lính trong sự kiện đó.

Theo đại diện Nhà xuất bản Fortis, ông James G. Zumwalt – con trai Đô đốc Hải quân Mỹ Elmo Zumwalt Jr., cuốn sách sẽ được chuyển thể sang tiếng Anh. Toàn bộ tiền từ chuyển nhượng bản quyền Gạc Ma – Vòng tròn bất tử  sẽ dùng để hỗ trợ gia đình của các cựu binh và liệt sĩ Gạc Ma.

Nghinh Xuân

Xem thêm: