Trụ điện gãy đổ trong cơn mưa lớn đè xuống chiếc xe máy đang chở 3 người khiến cô giáo và con trai ruột tử vong, một cháu nhỏ khác bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sáng ngày 6/5, ông Phạm Văn Thắng – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kon Plông cho biết cháu Huỳnh Hữu Gia Huy (9 tuổi, học sinh lớp 3, Trường tiểu học Măng Đen, xã Măng Cành, huyện Kon Plông) – là nạn nhân thứ hai trong vụ trụ điện gãy đổ trong cơn mưa lớn đã tử vong tại bệnh viện.

tru dien gay do o kon tum
Trụ điện gãy đổ đè lên chiếc xe máy trong cơn mưa lớn. (Ảnh: FB Đăk Hà Land)

Cháu Huy là con ruột của cô Trần Thị Phụng (38 tuổi, trú tại thôn Măng Đen, xã Đắk Long), là giáo viên Trường tiểu học xã Măng Cành. Cô Phụng đã tử vong chiều ngày 5/5 sau khi bị trụ điện gãy đè trúng. Cháu Huy nhập viện trong tình trạng bị đa chấn thương (chấn thương lồng ngực, khung chậu, gãy xương đùi trái,…)

Ông Thắng cũng cho biết cháu nhỏ còn lại trong vụ tai nạn bị trụ điện gãy đè là Nguyễn Trung Sơn (9 tuổi, học cùng trường với cháu Huy) bị thương ở đầu gối, hiện gia đình đã đưa cháu về Bệnh viện 211 (tỉnh Gia Lai) điều trị.

tru dien gay do o kon tum 3
Chiếc xe máy chở 3 người tại nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: FB Đăk Hà Land)

Được biết, cô Phụng là giáo viên làm việc tại huyện Kon Plông được 16 năm, có hoàn cảnh gia đình khá khó khăn. Sau khi nhận được thông tin về sự việc, phòng GD&ĐT huyện Kon Plông đã hỗ trợ cho gia đình cô Phụng 10 triệu đồng, Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Măng Cành (nơi cô Phụng công tác) hỗ trợ gia đình 8 triệu đồng.

Trước đó, sự việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 5/5. Lúc này, cô giáo Trần Thị Phụng đang lái xe chở con ruột là cháu Huỳnh Hữu Gia Huy và cháu Sơn (con của bạn) đưa đi học thêm thì gặp mưa to. Khi đi ngang qua con đường ở thôn Măng Đen (xã Đắk Long), một cây thông đã gãy xuống đường dây điện khiến trụ điện gãy đổ và đè lên chiếc xe máy đang chở 3 người khiến cô Phụng tử vong, hai cháu nhỏ được đi cấp cứu tại bệnh viện. Cháu Huy – con ruột của cô Phụng đã tử vong sau đó.

Hải Anh

Xem thêm: