Đêm nay (1/3, tức 14 tháng Giêng Âm lịch), Ban tổ chức lễ hội đền Trần Nam Định 2018 dự báo sẽ đón hàng ngàn du khách về dự lễ khai ấn đền Trần được tổ chức tại phường Lộc Vượng, TP. Nam Định.

khai ấn đền trần
Lễ khai ấn đền Trần Nam Định 2018. (Ảnh: Hoài Thương)

Ban tổ chức lễ hội đền Trần Nam Định năm 2018 cho biết từ 8h sáng ngày 28/2, hơn 2.000 người gồm: lực lượng công an, quân sự, công an xã, bảo vệ dân phố đã tập trung tại đền Trần chuẩn bị cho việc đảm bảo an ninh trật tự trong đêm khai Ấn đền Trần 1/3 (tức ngày 14 tháng Giêng Âm lịch).

Hơn 2.000 người được bố trí thành 5 vòng với 23 chốt bảo vệ nhằm đảm bảo an toàn cho đêm khai Ấn. Theo kế hoạch, từ 18h hôm nay, lực lượng này sẽ thường trực 100% tại khu vực đền Trần.

Ban tổ chức lễ hội còn bố trí những phương tiện như lưới B40, barie, cọc tre để thiết lập và đảm bảo an ninh cho các khu vực tại đền.

Cùng với việc bảo đảm an ninh trật tự tại lễ khai ấn, lực lượng chức năng tỉnh Nam Định cũng lên phương án phân luồng giao thông và thiết lập biển chỉ dẫn trên các tuyến đường dẫn về khu vực lễ hội.

Lễ hội đền Trần Nam Định 2018 được tổ chức từ ngày 26/2 đến ngày 3/3 (tức ngày 11 – 16 tháng Giêng Âm lịch). Trong đó, lễ khai ấn là hoạt động tâm điểm của lễ hội được thực hiện vào lúc 23h15 ngày 14 tháng Giêng, từ 23h55 ngày 14, Ban tổ chức mở cửa đền cho người dân vào làm lễ đầu năm; lễ phát ấn được thực hiện từ 5h sáng ngày 15 tháng Giêng tại ba nhà Giải Vũ và nhà trưng bày đền Trùng Hoa.

Theo Ban tổ chức, năm nay thời gian tổ chức lễ hội đền Trần không trùng với ngày cuối tuần nhưng lượng khách đổ về dự báo sẽ vẫn đông. Ban tổ chức cũng chuẩn bị đảm bảo đầy đủ ấn để phát cho người đi lễ. Để đảm bảo an ninh cho lễ hội, tránh tình trạng ném tiền lẻ lên kiệu rước ấn, chen lấn xô đẩy… Ban tổ chức đã cho lắp camera nơi đại biểu và du khách đứng để ghi hình và nếu có thể sẽ gửi thông tin về cơ quan quản lý.

Hải Anh

Xem thêm: