Hải Phòng dự kiến sẽ kiểm tra sức khỏe đối với những người ra vào thành phố, đặc biệt đối với người từ các tỉnh, thành phố đã có ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán (COVID-19). 

Một số tỉnh đã thực hiện đo thân nhiệt người ra vào thành phố. Ảnh: Đo thân nhiệt cho người dân qua lại khu vực cửa khẩu Khánh Bình, tỉnh An Giang. (Ảnh: bienphong.com.vn)

Theo quyết định của UBND TP Hải Phòng, từ ngày 25/3, thành phố sẽ đặt các chốt kiểm tra, giám sát phòng ngừa dịch viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Đối với người Việt Nam và người nước ngoài từ các tỉnh, thành phố đã có ca dương tính COVID-19 đến Hải Phòng, nếu đến làm việc, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chịu trách nhiệm giám sát y tế, hạn chế tiếp xúc; nếu là người dân trên địa bàn, UBND các quận, huyện, xã phường chịu trách nhiệm giám sát y tế, hạn chế ra ngoài, không đến các nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

Những người có thân nhiệt từ 37,5 độ C trở lên phải đưa ngay vào các Cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe và giám sát y tế theo quy định.

TP khuyến cáo những người trên 60 tuổi hãy ở nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác, thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch theo hướng dẫn.

Ngoài ra, yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người dân hạn chế tối đa đến các tỉnh, thành phố đã có ca dương tính với COVID-19.

Khuyến cáo các cơ sở kinh doanh ăn uống không phục vụ trên 30 người cùng một lúc; các điểm kinh doanh giải khát không phục vụ quá 10 người cùng một lúc.

Các đám tang, đám cưới không tập trung quá 50 người và phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch của ngành y tế.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: