Trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ chính thức hoạt động trở lại từ 9h sáng ngày 30/11 và có thêm bãi riêng cho xe muốn trả phí qua trạm bằng tiền lẻ.

bot cai lay
Trạm thu phí BOT Cai Lậy. (Ảnh: Khánh Minh)

Ông Nguyễn Phú Hiệp – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang (chủ đầu tư dự án trạm thu phí BOT Cai Lậy) cho biết sau ba tháng xả cho xe qua, từ 9h sáng ngày 30/11, trạm sẽ chính thức hoạt động trở lại.

Ông Hiệp cũng cho hay hiện trạm đã đầu tư thêm hai bãi xe với diện tích khoảng 800 m2 có sức chứa khoảng 40 – 50 xe. Những xe trả tiền lẻ khi qua trạm sẽ không dừng ở các làn đường mà được mời vào bãi này để giải quyết, tránh ùn ứ giao thông. Ngoài ra, trạm cũng có thêm một khu vực riêng dành cho phóng viên báo chí tác nghiệp.

Ông Hiệp cũng cho biết về phía chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng của tỉnh Tiền Giang đã có kế hoạch sẵn sàng phối hợp với nhà đầu tư đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc tại khu vực trạm BOT Cai Lậy.

Theo chủ đầu tư dự án, mức thu phí các phương tiện qua trạm sẽ giảm so với trước.

Cụ thể, xe 12 chỗ và xe có tải trọng dưới 2 tấn, xe buýt có mức thu phí mới là 25.000 đồng/lượt (mức cũ là 35.000 đồng/lượt); mức cao nhất là 140.000 đồng/lượt (trước đó là 180.000 đồng/lượt) áp dụng với xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 feet.

Các phương tiện loại 1 và loại 2 của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại các xã: Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An (thuộc huyện Cai Lậy, không tính kinh doanh vận tải) được giảm tối đa 100% giá dịch vụ.

Trạm BOT Cai Lậy chính thức hoạt động và thu phí từ ngày 1/8/2017. Tuy nhiên, chỉ sau hai tuần đầu tiên đi vào hoạt động, nhiều tài xế khi qua trạm đã dùng tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng vo tròn bỏ vào chai, bịch nylon hoặc đếm từng tờ để phản đối vì cho rằng tuyến đường tránh 12 km thuộc thị xã Cai Lậy nhưng chủ đầu tư lại đặt trạm thu phí ở Quốc lộ 1 và thu với mức phí quá cao.

Trạm đã dừng thu phí từ ngày 15/8 đến nay.

Đăng Nguyên

Xem thêm: