Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp  kết hợp với xoáy thấp phát triển ở khu vực Bắc Bộ nên từ đêm nay (1/8) đến hết ngày 6/8, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

bac bo tiep tuc mua lon 2
Từ nay đến ngày 6/8, Bắc Bộ có mưa lớn trên diện rộng. (Ảnh: TTVN)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ nối với vùng xoáy thấp phát triển từ mặt đất lên tới 5.000 m, nên đêm qua (31/7) và sáng nay (1/8), khu vực Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 60 mm, một số nơi có mưa lớn hơn như Mường Tè (Lai Châu) 83 mm; TP. Hòa Bình 104 mm; Ba Vì (Hà Nội) 87 mm; Ninh Bình 66 mm,…

Theo dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp  kết hợp với xoáy thấp phát triển ở khu vực Bắc Bộ nên từ đêm nay (1/8) đến hết ngày 6/8, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Tổng lượng mưa phổ biến cả đợt từ 250 – 350 mm (một số nơi trên 350 mm) ở Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn; Tổng lượng mưa từ 150 – 250 mm (có nơi trên 300 mm) ở Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng. Các nơi khác ở Bắc Bộ có tổng lượng mưa dưới 200 mm; thời gian mưa lớn xảy ra tập trung về đêm và sáng. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Tại khu vực Hà Nội, từ đêm nay đến ngày 6/8, ngày có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Thủy Minh

Xem thêm: