Từ ngày 12 đến ngày 16/4, các thành viên của tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand sẽ có chuyến thăm hữu nghị TP. Đà Nẵng và tham gia nhiều chương trình giao lưu, hoạt động chung giữa lực lượng hải quân của hai nước.

tau hai quan hoang gia new zealand
Tàu HMNZS TE KAHA (F77) của lực lượng hải quân Hoàng gia New Zealand. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 12/4, tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) bắt đầu chính thức chuyến thăm hữu nghị từ ngày 12 đến ngày 16/4.

Đến thăm TP. Đà Nẵng lần này, tàu HMNZS TE KAHA (F77) của lực lượng hải quân Hoàng gia New Zealand có 177 thành viên do Trung tá Steve Lenik – Chỉ huy tàu làm Trưởng đoàn.

Tàu HMNZS TE KAHA là tàu hộ vệ tên lửa có chiều dài 118m, chiều rộng 14,8 m, mớn nước 6,2 m, lượng giãn nước 3.600 tấn.

Tàu được trang bị một động cơ tuốc bin khí có tổng công suất 39.000 mã lực, cho phép đạt tốc độ 27 hải lý/giờ, tầm hoạt động 11.000 km, đuôi tàu có sàn đáp và nhà chứa cho trực thăng.

Tàu F77 được trang bị hệ thống vũ khí gồm: một pháo hạm 127 mm, tên lửa đối không tầm ngắm Rim-7 Sea Sparrow, tổ hợp pháo 6 nòng cỡ 20 mm Phalanx, súng máy 12,7 mm và 2 cụm máy phóng ngư lôi cỡ 324 mm.

Trong những ngày thăm TP. Đà Nẵng, sau khi đến chào xã giao lãnh đạo thành phố, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, các thành viên của tàu F77 sẽ tham gia các hoạt động chung trên biển với lực lượng hải quân Việt Nam và các chương trình giao lưu văn hóa, thể thao với trường THPT Phan Châu Trinh, biểu diễn múa truyền thống của dân tộc Maori (New Zealand) và tham quan danh lam thắng cảnh ở Đà Nẵng,…

Hải Anh

Xem thêm: