Theo thông báo của hãng hàng không Jetstar Pacific, hành khách đi trên các chuyến bay của hãng này không được phép sử dụng sạc dự phòng và ổ cắm điện để sạc các thiết bị điện tử khác.

Jetstar Pacific cam su dung sac du phong
Hành khách đi trên hãng Jetstar Pacific không được phép sử dụng sạc dự phòng và ổ cắm điện để sạc các thiết bị điện tử. (Ảnh minh họa: shutterstock)

Thông báo này được hãng Jetstar Pacific đưa ra sau khi Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và nhóm chuyên gia hàng hóa nguy hiểm của tập đoàn Qantas (Qantas Airways – Úc) khuyến cáo về mối nguy hiểm khi sạc các thiết bị điện tử trên máy bay.

Theo các chuyên gia, pin sạc dự phòng là thiết bị tiện lợi hiện đang được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, khi sạc trên máy bay có thể dẫn đến các nguy cơ cháy nổ khó lường trước. Việc cấm sử dụng sạc dự phòng nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho hành khách và chuyến bay.

Theo đó, Jetstar Pacific cấm tất cả hành khách và phi hành đoàn không được sử dụng pin sạc dự phòng và các ổ cắm điện của máy bay để sạc các thiết bị điện tử khác. Tuy nhiên, hành khách vẫn được mang sạc dự phòng lên máy bay trong quá trình đi lại.

Bên cạnh đó, Jetstar Pacific cũng yêu cầu các bộ phận mặt đất và phi hành đoàn thông báo cho hành khách trước mỗi chuyến bay.

Đại diện của Jetstar Pacific cho hay quy định này áp dụng đối với cả Qantas Airways (Úc) và các hãng hàng không trong Jetstar Group.

Ngoài Jetstar Pacific, các hãng hàng không khác của Việt Nam đều chưa áp dụng quy định này.

Liên quan tới Jetstar Pacific, mới đây hãng này đã được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cấp chứng nhận An toàn khai thác quốc tế IOSA (IATA Operational Safety Audit) – sau khi đáp ứng hơn 900 tiêu chuẩn và quy trình quốc tế nghiêm ngặt. Đây là chứng nhận thẩm định hệ thống quản lý vận hành an toàn của các hãng hàng không được quốc tế công nhận trên toàn cầu.

Hiện tại, hãng có 40 đường bay nội địa và quốc tế, kết nối cùng mạng bay giá rẻ của Jetstar Group giúp hành khách lựa chọn 80 điểm đến, tới 17 quốc gia trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Minh Long

Xem thêm: