Bà Nguyễn Thị Kim Phương – Hiệu trưởng Trường Mầm non Quy Nhơn đã tự ý ký hợp đồng với con gái không đúng theo quy định của Nhà nước, ưu ái con gái được đóng BHXH, BHYT bắt buộc và hưởng chế độ thai sản không đúng đối tượng theo quy định của pháp luật.

quy-trinh-bo-nhiem-can-bo-con-phu-hop-thuc-tien
Tự ý tuyển dụng con gái, hiệu trưởng bị cách chức. (Ảnh minh họa)

Ngày 16/5, Phòng GD&ĐT TP. Quy Nhơn (Bình Định) cho biết Phòng giáo dục đã nhận được quyết định của UBND thành phố về việc kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với bà Nguyễn Thị Kim Phương – Hiệu trưởng Trường Mầm non Quy Nhơn.

Trước đó, bà Phương cũng bị UBND thành phố ký quyết định kỷ luật hành chính vào ngày 14/5; đồng thời, phòng giáo dục ra quyết định tạm đình chỉ công tác của bà Phương.

Dự kiến trong tuần này, phòng giáo dục sẽ tổ chức công bố quyết định cách chức bà Phương và bố trí người thay thế phụ trách.

Liên quan đến vụ việc, bà Phương cũng bị Đảng ủy phường Lê Lợi (TP. Quy Nhơn) kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Bà Phương bị xử lý kỷ luật vì đã sai phạm trong việc xây dựng vườn cổ tích, làm mái hiên nhà bếp, làm mái hiên che mưa che nắng trước dãy phòng hiệu bộ, mua tủ đông hiệu Nagakawa từ nguồn kinh phí trích lại để cải tạo cơ sở vật chất của nhà trường.

Ngoài ra, bà Phương đã tự ý ký hợp đồng với con gái không đúng theo quy định của Nhà nước, ưu ái con gái được đóng BHXH, BHYT bắt buộc và hưởng chế độ thai sản không đúng đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Kim Phương đã vi phạm Khoản 2, 3 Điều 18 Luật Cán bộ, công chức, gồm: “sử dụng tài sản của Nhà nước và của nhân dân trái pháp luật”, “lợi dụng, lạm dụng nhiệm vụ, quyền hạn; sử dụng thông tin liên quan đến công vụ để vụ lợi”.

Hoàng Minh

Xem thêm: