TAND quận Cầu Giấy đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù, bị cáo Doãn Quý Phiến 15 tháng tù cùng về tội ‘Vô ý làm chết người’. Bị cáo Nguyễn Thị Thuỷ bị tuyên 12 tháng tù vì tội ‘Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.’

Từ trái sang: các bị cáo Doãn Quý Phiến, Nguyễn Bích Quy và Nguyễn Thị Thuỷ tại phiên toà (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Sáng 15/1, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tuyên án đối với ba bị cáo trong vụ án cháu bé Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 trường Gateway) tử vong trên xe đưa đón ngày 6/8/2019.

Tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy (người đưa đón học sinh) 24 tháng tù, Doãn Quý Phiến (tài xế lái xe) 15 tháng tù, cùng về tội ‘Vô ý làm chết người.’

Bị cáo Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp bé Long) bị tuyên phạt 12 tháng tù về tội ‘Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.’

Về dân sự, tòa buộc 2 bị cáo Doãn Quý Phiến và Nguyễn Bích Quy mỗi người bồi thường cho gia đình nạn nhân gần 250 triệu đồng. Công ty Ngân Hà – đơn vị ký hợp đồng lái xe với ông Phiến – phải bồi thường cho phía bị hại gần 250 triệu.

Vụ bé Lê Hoàng Long: 3 bị cáo bị đề nghị 12-24 tháng tù

HĐXX cho biết có đủ cơ sở xác định toàn bộ diễn biến vụ án căn cứ vào lời khai của các bị cáo, những người liên quan, hình ảnh camera tại trường Gateway và bãi đỗ xe ký túc xá Học viện Báo chí Tuyên truyền. 

Theo đó, hai bị cáo Quy và Phiến có nhiệm vụ đưa đón học sinh nhưng không kiểm tra kỹ, dẫn đến việc cháu Long bị bỏ quên trên ô tô. Bị cáo Thuỷ phát hiện cháu Long vắng mặt nhưng không ghi sĩ số, không cập nhật kết quả lên hệ thống, phần mềm của nhà trường, cũng không liên hệ với phụ huynh học sinh.

HĐXX khẳng định cháu Long đã bị bỏ quên trên xe từ 7h30 sáng đến hơn 16h ngày 6/8. Cháu bị tử vong do suy hô hấp, sốc nhiệt trong không gian giới hạn.

Trước đó, trong phiên toà ngày 14/1, ông Lê Văn Sơn (bố của nạn nhân Long) cho rằng cái chết của con trai còn nhiều uẩn khúc, nhiều vấn đề chưa được làm sáng tỏ, một số tình tiết của vụ án chưa logic với nhau.

Tuấn Minh

Xem thêm: