Thông tin trên do ông Vũ Hồng Trường cung cấp tại hội nghị an toàn giao thông năm 2019 do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức.

đường sắt đô thị
Ông Vũ Hồng Trường cho biết tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông dùng công nghệ Trung Quốc nhưng tiêu chuẩn châu Âu. (Ảnh: Sông Hương)

Liên quan tới dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông, ông Vũ Hồng Trường – Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) vừa cho biết theo đánh giá của tư vấn thẩm định của Pháp, tuyến này sử dụng công nghệ Trung Quốc nhưng có tiêu chuẩn kỹ thuật tương thích với tiêu chuẩn của châu Âu.

Cũng theo ông Trường, việc quản lý vận hành tuyến Cát Linh – Hà Đông theo đúng tiêu chuẩn thế giới đảm bảo tuyến vận hành an toàn ở mức độ rất cao do các tiêu chuẩn này đã được kiểm nghiệm rất lâu dài tại các nước có hệ thống đường sắt phát triển, chứng minh tính chính xác của tiêu chuẩn.

Tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông dự kiến đưa vào vận hành thương mại từ cuối năm 2019, sau khi Bộ GTVT nghiệm thu sẽ bàn giao cho Metro Hà Nội vận hành khai thác” – ông Trường cho hay.

Về nhân sự khai thác, lãnh đạo Metro Hà Nội cung cấp thông tin sau thời gian vận hành thử toàn hệ thống, về cơ bản nhân sự Việt Nam đã đáp ứng các công việc được giao, trực tiếp vận hành 11 chuyên ngành, các chuyên gia nước ngoài chỉ giám sát.

Tuy nhiên, lãnh đạo Metro Hà Nội cũng thừa nhận đây là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam vận hành nên kinh nghiệm quản lý còn hạn chế, không tránh khỏi các tình huống khó khăn trong thực tế.

Để đảm bảo an toàn, Việt Nam đã thuê chuyên gia nước ngoài giám sát vận hành và chuyển giao công nghệ trong 1 năm đầu khai thác” – ông Trường nói.

Trước đó, để chuẩn bị trước cho việc vận hành tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông, Metro Hà Nội đã đào tạo gần 1.000 nhân viên và lái tàu nhưng do dự án này vận hành chậm nên trong 1 năm vừa qua có tới 28% công nhân bỏ việc.

Theo lãnh đạo Metro Hà Nội, số lao động bỏ việc chủ yếu là lao động phổ thông, làm những công việc đơn giản. Số lao động trình độ kỹ thuật được cử đi đào tạo trở về vẫn làm việc và tiếp cận công việc vận hành dự án bình thường. Hiện tuyến tiếp tục tuyển người mới.

Kim Long

Xem thêm: