Trưa 17/6, TAND quận Bình Thạnh (TP HCM) đã tuyên phạt bà Nguyễn Thị Nga 42 tháng tù về tội ‘Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ’ theo Khoản 2 Điều 260 BLHS 2015.

Nữ tài xế Nguyễn Thị Nga. (Ảnh: FB)

Sáng 17/6, TAND quận Bình Thạnh đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Nga (47 tuổi, ngụ Quận 12) về tội ‘Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ’.

Theo Hội đồng xét xử (HĐXX), bà Nga điều khiển xe không có giấy phép lái xe, ngoài ra đã sử dụng rượu bia, gây tai nạn nghiêm trọng. Kết quả đo nồng độ cồn của bà Nga lên đến 0,94 mg/l khí thở.

Theo HĐXX, đây là hành vi gây nguy hiểm cho xã hội, bất chấp pháp luật, biết trước hậu quả nhưng vẫn thực hiện, coi thường tính mạng người khác.

Tuy nhiên, toà cũng xem xét các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo như thành khẩn khai báo, nhân thân tốt, tích cực bồi thường cho nạn nhân; gia đình bị hại có đơn xin giảm nhẹ v.v.

Từ đó, HĐXX đã tuyên phạt bà Nga mức án 42 tháng tù (3 năm 6 tháng).

Theo cáo trạng, 23h ngày 21/10/2018, bà Nga lái ôtô BMW (biển số 51F-279.10) từ nhà hàng về nhà ở Quận 12. Đến vòng xoay ngã tư Hàng Xanh, do đạp nhầm chân ga, ôtô của bà Nga đâm vào 5 xe máy đang dừng đèn đỏ phía trước, khiến một phụ nữ chết tại chỗ, chồng của người này bị chấn thương sọ não để lại thương tật 86%, 4 người khác bị thương.

Ngoài ra, tai nạn làm 5 xe máy và 2 ôtô bị hư hỏng nặng.

Sau vụ tai nạn, xe BMW bị bẹp phần đầu. (Ảnh: FB)

Sau tai nạn bà Nga tích cực bồi thường thiệt hại cho gia đình các nạn nhân và được họ bãi nại. Trong quá trình điều tra, bà Nga được thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cuối tháng trước, TAND quận Bình Thạnh đã ra quyết định bắt giam bà Nga để đảm bảo cho việc xét xử và thi hành án.

Thanh Thuỷ

Xem thêm:

Leave a Reply