Bị cáo Nguyễn Văn Đông bị tòa tuyên tử hình vì sát hại 4 người trong gia đình em trai.

thảm sát hà nội
Hung thủ Nguyễn Văn Đông. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 12/12, TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) bị VKSND TP.Hà Nội truy tố về tội danh “Giết người”.

Nguyễn Văn Đông là đối tượng gây ra vụ thảm sát khiến 4 người trong gia đình em trai Nguyễn Văn Hải tử vong xảy ra hồi đầu tháng 9 gây rúng động dư luận.

Tại tòa, HĐXX nhận định nguyên nhân vụ án mạng là do tranh chấp quyền sử dụng đất giữa ông Đông với gia đình ông Hải. Mâu thuẫn này đã được chính quyền địa phương giải quyết hòa giải nhưng ông Đông cho rằng chưa thỏa đáng nên muốn giết vợ con ông Hải để trả thù.

Hành vi của bị cáo Nguyễn Văn Đông là đặc biệt nghiêm trọng. Từ những ích kỷ tham vọng dồn nén, bị cáo gây ra cảnh nồi da nấu thịt, gây bức xúc trong dư luận. Hành vi này không thể chấp nhận được. Các nạn nhân đều là em, cháu của bị cáo. Hành vi trên đã xâm phạm tính mạng của nhiều người, làm băng hoại tình cảm anh em trong gia đình,…

HĐXX sau khi nghị án đã quyết định tuyên tử hình bị cáo Nguyễn Văn Đông, phạm tội Giết người. Đồng thời, bị cáo Đông phải bồi thường cho các nạn nhân là ông Hải (em trai Đông), bà Việt (vợ ông Hải), cháu M. (cháu ông Hải) số tiền 597 triệu đồng do đại diện là anh Nguyễn Văn Hiệp (con trai ông Hải) nhận thay. Bồi thường 199 triệu đồng cho chị Bắc (con gái ông Hải) do đại diện là anh Tuyến nhận thay.

Bị cáo Đông cũng phải bồi thường sức khỏe cho chị Nhung (con dâu ông Hải), người được xác định không chết ngoài ý muốn của Đông số tiền 240,5 triệu đồng. Ngoài ra, Nguyễn Văn Đông phải chịu trách nhiệm cấp dưỡng cho cháu D. (con chị Bắc và anh Tuyến) số tiền 1,5 triệu đồng cho đến khi cháu đủ 18 tuổi.

Được nói lời cuối cùng tại tòa, bị cáo Nguyễn Văn Đông bày tỏ sự ân hận: “Bị cáo chỉ mong muốn được về thắp nén hương xin lỗi các cụ, bố mẹ và gia đình em trai“.

Minh Long