UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu huyện Krông Pắk tạm ngưng chấm dứt hợp đồng với khoảng 200 giáo viên trong vụ việc hàng trăm giáo viên tại huyện này có nguy cơ mất việc trong thời gian tới.

giao vien mat viec tai dak lak
Các giáo viên tập trung tại UBND huyện hôm 9/3 đòi giải quyết thỏa đáng. (Ảnh chụp video)

Ngày 11/3, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có cuộc họp khẩn về vụ việc hơn 600 giáo viên của huyện Krông Pắk có nguy cơ bị mất việc.

Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu huyện Krông Pắk tạm dừng quyết định chấm dứt hợp đồng với khoảng 200 giáo viên từ bậc mầm non đến THCS của huyện để chờ bàn giải pháp hợp lý hơn.

Tuy nhiên, giải pháp xử lý vụ việc cụ thể trước mắt và lâu dài sẽ được tỉnh thông tin đến thầy cô giáo và báo chí trong ngày 12/3.

Trước đó, lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk đã ồ ạt ký hợp đồng với hàng trăm giáo viên ngoài chỉ tiêu biên chế được giao. Tính đến cuối năm 2016, số giáo viên dôi dư của huyện là hơn 600 người, trong đó bậc mầm non: 85 giáo viên, tiểu học: 285 giáo viên, THCS : 242 giáo viên. Đáng chú ý, huyện còn bổ nhiệm thừa tới 32 phó hiệu trưởng (trong đó, bậc tiểu học thừa 18 hiệu phó, THCS thừa 11 hiệu phó).

Hôm 9/3 vừa qua, UBND huyện Krông Pắk tổ chức buổi thông báo tại nhà văn hóa huyện về việc hơn 600 giáo viên dôi dư.

Tại buổi thông báo, bà Ngô Thị Minh Trinh – Phó chủ tịch huyện cho biết trước mắt huyện sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với 200 giáo viên giảng dạy các môn học không thuộc diện phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017. Đến cuối tháng 3/2018, UBND huyện sẽ tổ chức thi tuyển công chức với 83 chỉ tiêu. Theo đó, sẽ có hơn 500 giáo viên bị mất việc.

Sau khi nghe thông báo, hàng trăm giáo viên bức xúc đã cùng lên trụ sở UBND huyện để yêu cầu được làm rõ nhưng không được giải quyết.

Theo Sở Nội vụ Đắk Lắk, việc thừa hơn 600 giáo viên tại huyện liên quan đến trách nhiệm của hai lãnh đạo huyện trong hai nhiệm kỳ là: ông Nguyễn Sỹ Kỷ (nguyên Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, nhiệm kỳ 2011-2016) và ông Y Suôn Byă (Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, nhiệm kỳ 2016-2021). Ông Kỷ đã bị kỷ luật cảnh cáo, hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ sai phạm của ông Y Suôn Byă.

Khởi Nguyên

Xem thêm: