Như vậy, sau 21 ngày, Nguyễn Hữu Linh chính thức bị khởi tố về tội dâm ô.

dam o be gai
Hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng ( ngụ quận Hải Châu, Đà Nẵng) bị camera ghi lại.

Chiều ngày 22/4, một lãnh đạo VKSND TP.HCM cho biết VKSND quận 4 đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Hữu Linh – cựu viện phó VKSND TP. Đà Nẵng về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo Điều 146, BLHS 2015.

Như vậy, sau 21 ngày từ khi xảy ra sự việc, ông Linh chính thức bị khởi tố.

Theo hồ sơ, Nguyễn Hữu Linh thừa nhận sau khi uống bia và đi vào thang máy thì gặp bé gái dễ thương nên “nựng” chứ không có ý sàm sỡ.

Còn theo người giám hộ bé gái, bị can Linh chỉ thực hiện việc hôn và ôm bụng bé. Cha mẹ bé cũng đề nghị không xử lý Nguyễn Hữu Linh bởi người này đã gặp gỡ, xin lỗi gia đình và cho rằng cháu không bị tổn thương gì.

Tuy nhiên, các chuyên gia pháp lý cho rằng dù không có đơn tố cáo của người bị hại, nhưng vẫn đủ yếu tố cấu thành để khởi tố bị can.

Trước đó, hình ảnh trích từ camera tại Galaxy 9 cho thấy ông Linh đã hai lần ghì bé gái, ép hôn, có hành vi sàm sỡ,… khiến bé gái hoảng sợ.

Sau khi đăng tải, dư luận vô cùng phẫn nộ trước hành động trên, đặc biêt ông Linh từng giữ chức vụ Phó viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng, là người am hiểu pháp luật nhưng lại có hành động trái pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM, tập thể cư dân Galaxy 9 cũng đã đồng loạt ký đơn đề nghị các cơ quan tố tụng khởi tố vụ án, điều tra ông Linh về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi được quy định tại Điều 146, BLHS 2015

Theo quy định của pháp luật, tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi có khung hình phạt từ 3-7 năm tù.

Phạm Toàn

Xem thêm: