Tổng cục Du lịch yêu cầu tất cả các tỉnh thành dừng đưa, đón khách du lịch đến vùng có dịch virus Corona (nCoV).

Tổng cục Du lịch , virus corona
Việt Nam dừng đưa đón khách du lịch đến vùng có dịch corona. (Ảnh minh họa: drt.danang.vn)

Tổng cục Du lịch vừa ra văn bản đề nghị các Sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên cả nước tạm dừng đưa đón khách đến vùng có dịch.

Cụ thể, Tổng cục Du lịch đề nghị theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV; tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố Trung Quốc đang có dịch, có người mắc bệnh dịch, không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam.

Các Sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch quản lý và theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe, hạn chế di chuyển đối với du khách Trung Quốc, khách du lịch nước ngoài đã qua vùng dịch nhập cảnh Việt Nam trong vòng 14 ngày theo khuyến cáo của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Các đơn vị kinh doanh du lịch trên toàn quốc chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý khách du lịch theo quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ, nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV.

Tổng cục Du lịch đề nghị các cơ quan quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc tuyên truyền, vận động người dân không đi du lịch đến vùng có dịch, thường xuyên cập nhật tình hình, tuân thủ các quy định, chỉ đạo thường xuyên của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, kịp thời báo cáo các cơ quan chức năng và Tổng cục Du lịch khi có tình huống phát sinh đối với khách du lịch.

Minh Long