Do dịch viêm phổi Vũ Hán, công dân Việt nếu nhập cảnh Singapore sẽ phải cách ly 14 ngày. Do đó, Bộ ngoại giao khuyến cáo người dân không nên đến Singapore nếu không thực sự cần thiết.

Singapore, virus Vũ Hán
Việt Nam khuyến cáo công dân không đến Singapore. (Ảnh: Shutterstock)

Theo thông báo của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam, do sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán trên toàn thế giới, từ 23h59 ngày 16/3 (theo giờ Singapore), tất cả hành khách nhập cảnh Singapore mà đến từ hoặc đi qua các nước ASEAN (trong đó có Việt Nam), Nhật Bản, Thụy Sĩ, Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước đó sẽ bị yêu cầu cách ly tại nơi cư trú ở Singapore.

Những người này cũng phải cung cấp chứng nhận nơi cư trú trong thời gian cách ly ở Singapore và có thể bị yêu cầu xét nghiệm virus Vũ Hán nếu cần thiết.

Công dân các nước ASEAN muốn nhập cảnh ngắn hạn vào Singapore phải cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho các cơ quan đại diện Singapore ở nước sở tại để xem xét trước khi tới quốc đảo này. Thông tin về mẫu giấy chứng nhận sức khoẻ được đăng tải trên website của Bộ Ngoại giao Singapore và của các cơ quan đại diện Singapore ở nước sở tại.

Theo đó, Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam không nên đến Singapore nếu không thực sự cần thiết và nếu có kế hoạch đến Singapore hoặc đi nước ngoài cần thường xuyên kiểm tra, cập nhật quy định của nước sở tại và các hãng hàng không; đảm bảo đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu để có thể thực hiện chuyến đi (đặc biệt là các giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe); chấp hành các khuyến cáo, hướng dẫn, đồng thời tuân thủ quy tắc phòng chống bệnh của nước sở tại.

Hiện 155 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận hơn 160.000 người nhiễm virus Vũ Hán với hơn 5.900 người tử vong. Singapore đến nay ghi nhận hơn 220 ca nhiễm nhưng chưa có ca tử vong.

Lê Trân