Tờ Việt Nam News (phiên bản tiếng Anh của Thông tấn xã Việt Nam – TTXVN) thông báo tạm ngừng xuất bản báo in từ ngày 31/3 đến ngày 15/4 sau khi một phóng viên của báo nhiễm virus Vũ Hán (nCoV).

covid-19
Ấn bản báo in ngày 30/3 kèm thông báo gửi độc giả của Việt Nam News. (Nguồn: VNS)

Ấn bản báo in ngày 30/3 của Việt Nam News đã đăng kèm thư gửi độc giả, cho biết quyết định tạm dừng ấn bản báo in trong 16 ngày (từ ngày mai 31/3 đến 15/4).

Thông báo được đưa ra sau khi một phóng viên của báo nhiễm virus Vũ Hán.

Nội dung thư gửi độc giả của tòa báo:

“Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng tờ báo sẽ tạm thời đình chỉ phiên bản in bắt đầu vào thứ Ba, từ ngày 31/3 đến ngày 15/4.

Quyết định là cấp thiết khi một trong các nhân viên của chúng tôi đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-Cov-2 vào ngày hôm qua. Nhiều người đã tiếp xúc với cô tại văn phòng của chúng tôi giờ sẽ phải cách ly tại các trung tâm y tế hoặc nhà của họ.

Do đó, chúng tôi không thể mang đến cho bạn bản in, bản cứng của bản tin tiếng Anh hàng đầu quốc gia. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự bất tiện này và hi vọng sự thông cảm từ các bạn trong thời điểm thử thách này.

Ngay cả tại thời điểm này, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những thông tin mới nhất trong nước và hơn thế nữa. Cuối cùng, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng trang web của mình thường xuyên được cập nhật với các bài viết, phân tích và bình luận. Vì vậy, vui lòng tiếp tục sự ủng hộ của các bạn bằng cách nhấp vào vietnamnews.vn và theo dõi chúng tôi trực tuyến…”

Theo đó, phiên bản báo online của Viet Nam News vẫn hoạt động bình thường tại địa chỉ vietnamnews.vn. Đối với ấn bản báo in, những ai đặt mua nhật báo Việt Nam News sẽ được gia hạn tự động thêm 16 ngày.

covid-19
Thông báo gửi độc giả của Việt Nam News, đăng tải trên trang web. (Ảnh chụp màn hình)

Theo thông cáo của Bộ Y tế ngày 29/3, bệnh nhân 183 (nữ, 43 tuổi, ngụ tại Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) là một phóng viên. Người này đã cuộc phỏng vấn với cựu đại sứ Pháp tại Việt Nam vào ngày 12/3. Đến ngày 26/3, cựu đại sứ có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán (bệnh nhân 148).

Sau cuộc phỏng vấn hôm 12/3, phóng viên này đến cơ quan làm việc tại tầng 10 tòa nhà 79 Lý Thường Kiệt (trụ sở báo Việt Nam News) trong một số ngày và có tiếp xúc với các đồng nghiệp cùng phòng.

Ngày 27/3, cơ quan chức năng đã khử trùng tiêu độc tại tòa nhà 79 Lý Thường Kiệt và khu vực nhà riêng của phóng viên này ở Trung Hòa. Tòa nhà này cũng bị phong tỏa tạm thời, sau đó được gỡ quyết định phong tỏa cả tòa nhà, hiện chỉ còn phong tỏa tại một số khu vực có liên quan.

Đây là tờ báo đầu tiên của Việt Nam thông báo tạm ngừng việc xuất bản do nhân sự bị nhiễm virus gây bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Sơn Nguyên