Bệnh nhân là nam giới, tên B.C.P (25 tuổi) – hướng dẫn viên du lịch công ty Amazing Ninh Bình.

Bệnh nhân có địa chỉ tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Người này đã tiếp xúc với khách du lịch người Anh đi chuyến bay VN0054.

Người này nhập viện vào ngày 8/3, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở II) với các triệu chứng: Sốt nhẹ (37,6 độ C), không ho, không khó thở.

Chủ tịch UBND Quận Cầu Giấy cho biết người này đi nhiều nơi tại Hà Nội, đưa nhóm người Anh đến Ninh Bình rồi quay trở lại Hà Nôi, ở khách sạn tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), sau đó về phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) tiếp xúc với một người bạn và mời một người đến ăn tối.

Ngày 5/3, bệnh nhân chỉ ở nhà.

Ngày 6/3, bệnh nhân này có đi thăm bạn, mua đồ tại Dịch Vọng (tiếp xúc với 3 nhân viên), sau đó đi lấy cao răng (tiếp xúc với 1 bác sĩ) và đi ăn sáng ở phố Dương Khuê (tiếp xúc với 1 người).

Ngày 7/3, bệnh nhân tiếp tục đưa 7 khách du lịch người Anh đi du lịch ở Ninh Bình, đón khách ở Đường Thành (quận Hoàn Kiếm), tiếp xúc với một lễ tân.

Ngày 8/3, khi biết 2 du khách Anh nhiễm virus Vũ Hán, bệnh nhân tự đi xe máy đến Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) khám và đã được vào Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (tại huyện Đông Anh, Hà Nội) và cho kết quả dương tính virus Vũ Hán.

Thống kê số người tiếp xúc gần với bệnh nhân là 14 người, số tiếp xúc với người tiếp xúc gần là 79 người. Hiện quận Cầu Giấy đã lập danh sách gửi các đơn vị có liên quan.

Hoàng Minh