18h ngày 10/3, Bộ Y tế Việt Nam công bố thêm 3 ca nhiễm virus Vũ Hán, trong đó có 1 ca tại Hải Dương và 2 trường hợp về từ nước ngoài, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại TP.HCM và Long An.

(Ảnh: Thành Đông ngày mới/Facebook)

Bệnh nhân 2528 ghi nhận tại TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Người này được phát hiện dương tính virus Vũ Hán qua xét nghiệm sàng lọc những người có nguy cơ cao, đã được cách ly từ ngày 8/3.

Hiện bệnh nhân cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3 – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cơ sở 2.

Bệnh nhân tên N. T. T. T., sinh năm 1986, ở Nguyễn Thị Định, phường Hải Tân. Chị T. làm việc tại Khu Công nghiệp Lai Vu, huyện Kim Thành, Hải Dương.

Từ ngày 1/3, chị T. bắt đầu trở lại công ty làm việc. Tới ngày 6/3, chị được lấy mẫu xét nghiệm virus Vũ Hán tại công ty. Ngay sau khi có kết quả dương tính, từ tối ngày 8/3, bệnh nhân đã chuyển điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 3.

2 ca bệnh là trường hợp về từ nước ngoài gồm:

Bệnh nhân 2527 là nữ, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Người này từ Dubai quá cảnh Singapore, sau đó nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 7/3.

Sau nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly ngay tại TP.HCM. Kết quả xét nghiệm ngày 9/3 của người này dương tính với virus Vũ Hán. Hiện bệnh nhân cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Bệnh nhân 2529 là nam, 55 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Philippines. Người này từ Philippines nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 24/2. Ngay sau đó, nam chuyên gia đã được cách ly tại tỉnh Long An.

Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 10/3 phát hiện bệnh nhân dương tính với virus Vũ Hán. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long An.

Như vậy, Việt Nam hiện ghi nhận tổng cộng 2.529 ca nhiễm virus Vũ Hán, trong đó có 1.588 ca mắc do lây nhiễm trong nước.

Riêng từ ngày 27/1 đến nay, cả nước phát hiện 895 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại 13 tỉnh thành: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, TP.HCM, Gia Lai, Hải Phòng, Hòa Bình, Bình Dương, Điện Biên, Hà Giang và Hưng Yên.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 44.540 người. Trong đó, 497 người cách ly tại bệnh viện, 15.065 người cách ly tập trung tại cơ sở khác, 28.978 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Lê Hoàn