Lễ bế mạc SEA Games 31 diễn ra lúc 20h tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội đánh dấu đại hội hạ màn sau 11 ngày tranh tài.

Hình ảnh lễ bế mạc SEA Games 31. (Ảnh chụp màn hình/hanoitv.vn)

Chương trình nghệ thuật của lễ bế mạc SEA Games 31 có chủ đề “Hội tụ để tỏa sáng”, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ như: Văn Mai Hương, Uyên Linh, Dương Hoàng Yến, Đông Hùng, Khánh Linh, Bảo Trâm… biên đạo Dương Đình Hải, phối nhạc của nhạc sĩ Huy Tuấn.

Lễ bế mạc cũng có chương trình biểu diễn nghệ thuật của chủ nhà SEA Games 32 Campuchia, với tiết mục: Vũ điệu Apsara – biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer.

Cuối cùng là lời tạm biệt của Việt Nam bằng các bài hát quan họ với những làn điệu: Mời trầu, Giã bạn, Người ơi người ở đừng về, qua phần trình bày của 100 nghệ sĩ dân ca quan họ Bắc Ninh.

Tại lễ bế mạc, 4 gương mặt VĐV xuất sắc nhất SEA Games 31 được trao thưởng gồm: VĐV Điền kinh Nguyễn Thị Oanh (giành 3 HCV, phá 1 kỷ lục SEA Games), 1 VĐV Điền kinh Thái Lan đạt 4 HCV và phá 1 kỷ lục SEA Games, VĐV Bơi lội Nguyễn Huy Hoàng (5 HCV, phá 2 kỷ lục SEA Games), và 1 VĐV bơi lội của Singapore (6 HCV).

Cũng tại buổi lễ, đại diện Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và Việt Nam đã trao cờ cho đại diện Ủy ban Olympic Campuchia – nước chủ nhà SEA Games 32.

Liên khúc kết Diệu kỳ Việt Nam – Ngàn ước mơ Việt nam – Việt Nam tươi đẹp – Việt Nam những chuyến đi – Những trái tim Việt Nam – Việt Nam hòa thanh cùng năm châu với sự thể hiện của các ca sỹ Văn Mai Hương, Uyên Linh, Dương Hoàng Yến và Hà Nhi khép lại buổi lễ bế mạc.

Tại SEA Games 31, Việt Nam dẫn đầu với 205 HC vàng, 125 HC bạc và 116 HC đồng. Thái Lan đứng thứ hai với 92 HC vàng, 103 HC bạc và 136 HC đồng. Đứng thứ ba là Indonesia với 69 HC vàng, 91 HC bạc và 81 HC đồng. Trong 11 đoàn tham dự, duy nhất Timor Leste không giành HC vàng.

SEA Games 31 khai mạc vào ngày 12/5. Các môn thi đấu được tổ chức ở Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận. Đại hội có 40 môn thi, 526 nội dung với sự tham gia của 10.000 người, bao gồm VĐV, HLV, trọng tài, giám sát viên…

Minh Long