40 người Trung Quốc trước đó nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị giới hữu trách tỉnh Tây Ninh bắt giữ.

(Ảnh từ cơ quan chức năng).

Truyền thông trong nước cho biết hôm nay (24/9), giới hữu trách Việt Nam đã trao trả 40 người Trung Quốc (gồm 38 nam, 2 nữ) cho lực lượng biên phòng Trung Quốc, qua Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị thuộc thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn).

Những người này trước đó đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và bị giới hữu trách Tây Ninh bắt giữ.

Lực lượng chức năng đã đưa họ cách ly phòng virus Vũ Hán và sau 14 ngày, đều có kết quả âm tính.

40 người trên sống tại các tỉnh: Hồ Nam, Phúc Kiến, Quảng Đông, TP. Trùng Khánh, Hồ Bắc, Vân Nam, Tứ Xuyên, Giang Tây, Cam Túc, An Huy.

Trước đó, hôm 14/9, 113 người Trung Quốc cũng bị trục xuất về nước qua cửa khẩu Quốc tế Lào Cai vì nhập cảnh trái phép, cư trú bất hợp pháp tại TP.HCM.

Hôm 17/9, công an TP.HCM đã bắt tạm giam Trần Chí Hạo (sinh năm 1986, thường trú quận 6), Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1986, thường trú quận Tân Phú), Nguyễn Quang Thắng (sinh năm 1991, thường trú quận Bình Tân) vì hành vi “Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”, liên quan tới nhóm 113 người Trung Quốc trên.

Kết quả điều tra cho thấy Hạo, Trung, Thắng đã thuê nhà cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nhưng không khai báo và đăng ký lưu trú tại địa phương để thu lợi bất chính.

Tiếp đến, hôm 22/9, giới hữu trách Cao Bằng cũng trao trả 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Minh Long