Việt Nam vừa bàn giao kỹ thuật Đài phát thanh-phát hình tỉnh Bokeo cho phía Lào. Dự án có tổng mức đầu tư 116,67 tỷ đồng, trong đó có gần 113 tỷ đồng là vốn viện trợ không hoàn lại từ phía Việt Nam.

Đài phát thanh-phát hình tỉnh do Chính phủ Việt Nam viện trợ cho Chính phủ Lào. (Ảnh chụp màn hình – Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN/VietnamPlus)

Theo Việt Nam Plus (thuộc TTXVN), dự án xây dựng Đài phát thanh-phát hình tỉnh Bokeo (Lào) là một trong 4 dự án do Chính phủ Việt Nam giao cho Đài truyền hình Việt Nam thực hiện, sử dụng nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Việt Nam dành cho Lào trong lĩnh vực phát thanh, phát hình. Đây cũng là dự án đầu tiên được đầu tư đồng bộ từ xây dựng hạ tầng, hệ thống thiết bị chuyên ngành với quy mô của một đài phát thanh-truyền hình cấp tỉnh.

Đài phát thanh-phát hình tỉnh Bokeo (Lào) được phát sóng thử nghiệm vào ngày 25/10/2020 và phát sóng chính thức từ tháng 1/2021 đến nay cho người Lào và cộng đồng người Việt tại tỉnh Bokeo.

Dự án đầu tư xây dựng Đài Phát thanh, Phát hình tỉnh Bokeo có tổng mức đầu tư 116,67 tỷ đồng, trong đó có gần 113 tỷ đồng (tương đương gần 5 triệu USD) là vốn viện trợ không hoàn lại từ Chính phủ Việt Nam.

Một năm trước, tháng 3/2021, Việt Nam bàn giao công trình quà tặng nhà Quốc hội cho Lào sau 2 năm 10 tháng thi công. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 111 triệu USD, là “quà tặng” sau chuyến thăm Lào hồi tháng 11/2016 của ông Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư Việt Nam.

Nguyễn Sơn