Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo tạm dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế trong mạng bay của hãng đến các nước đến hết tháng 4/2020. 

vietnam airlines, covid-19
Vietnam Airlines sẽ dừng tất cả các đường bay quốc tế đi/đến Việt Nam đến hết tháng 4/2020. (Ảnh minh họa: Vytautas Kielaitis/Shutterstock)

Theo thông báo vào ngày 19/3, Vietnam Airlines cho biết do diễn biến dịch viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) ngày càng nghiêm trọng và chính sách hạn chế nhập cảnh, đóng cửa biên giới giữa các nước, hãng sẽ tạm dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế trong mạng bay của hãng dự kiến đến hết ngày 30/4/2020.

Cụ thể, các đường bay Đông Nam Á gồm Singapore, Thái Lan, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar sẽ tạm dừng khai thác hai chiều từ ngày 21/3.

Đường bay Anh, Nhật Bản tạm dừng hai chiều từ ngày 23/3; trong khi đường bay Đức, Úc tạm dừng chiều Việt Nam đi từ ngày 24/3, chiều về Việt Nam từ ngày 25/3.

Trước đó, Vietnam Airlines đã tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam với Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao, Hàn Quốc, Pháp, Malaysia, Nga và Đài Loan.

Với các hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines cho biết hãng sẽ miễn lệ phí và điều kiện thay đổi ngày bay, thay đổi hành trình trên vé cho tất cả hành khách bay quốc tế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 xuất vé trước ngày 25/3.

Leave a Reply