Do diễn biến dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) ngày càng nghiêm trọng và chính sách hạn chế nhập cảnh giữa các nước, Vietnam Airlines thông báo tạm dừng thực hiện các chuyến bay giữa Việt Nam và Nga, Đài Loan.

covid-19
Sau Pháp và Malaysia, Nga và Đài Loan là hai quốc gia tiếp theo hãng Vietnam Airlines báo tạm dừng đường bay do tình hình dịch bệnh. (Ảnh minh họa/Shutterstock)

Theo thông báo phát chiều tối ngày 18/3, hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết các chuyến bay giữa Việt Nam và Nga, Đài Loan của hãng sẽ tạm dừng kể từ ngày 19/3.

Chuyến bay bị hủy gần nhất là VN63 từ Hà Nội đi Moscow và VN570 từ TP.HCM đi Đài Bắc vào ngày 19/3. Các chuyến bay giữa Việt Nam và Nga, Đài Loan trong những ngày tiếp theo cũng bị hủy đến khi có thông báo mới của các nhà chức trách.

Vietnam Airlines cho biết để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, hãng sẽ miễn điều kiện và miễn lệ phí đổi hành trình, hoặc đổi ngày bay cho tất cả hành khách bay giữa Việt Nam và Nga, Đài Loan bị ảnh hưởng bởi dịch viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) kể từ ngày 19/3 đến khi hãng có thông báo mới.

Ngoài ra, hãng sẽ thông báo tới hành khách về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay này sau khi có quyết định mới của các nhà chức trách.

Đối với những điểm đến khác, hãng đang tiếp tục theo dõi tình hình và quyết định của Chính phủ các nước sở tại để có kế hoạch khai thác phù hợp.

Theo đó, sau Pháp và Malaysia, Nga và Đài Loan là hai quốc gia tiếp theo hãng Vietnam Airlines báo tạm dừng đường bay do tình hình dịch bệnh.

Trước đó, tối 17/3, Vietnam Airlines thông báo tạm dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp kể từ đêm 17/3 do tình hình thực tế tại Pháp và điều kiện khai thác hạn chế. Các đường bay giữa Việt Nam và Anh, Đức vẫn được duy trì.

Tại Đông Nam Á, Vietnam Airlines tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Malaysia từ ngày 18/3 – 31/3 do Chính phủ Malaysia phong tỏa biên giới trong thời gian này.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: