Ngày 7/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết tại đây vừa có một nữ bệnh nhân tử vong do dương tính với cúm A/H1N1.

benhviendakhoavinhlong
Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long (Ảnh: baovinhlong.com.vn)

Bệnh nhân là bà Lữ Thị Kim Hoàng (56 tuổi, ở xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) được chuyển tuyến từ Trung tâm Y tế huyện Tam Bình vào sáng ngày 5/7.

Theo Sở Y tế Vĩnh Long, bà Hoàng đi du lịch cùng với gia đình tại Đà Lạt vào ngày 29/6 thì bị sốt. Đến ngày 2/7, bà Hoàng sốt cao, ho, khó thở nên được gia đình đưa vào Trung tâm Y tế huyện Tam Bình.

Tại đây, bệnh nhân được điều trị tích cực nhưng diễn biến bệnh không giảm nên được chuyển tới Bệnh viên Đa khoa Vĩnh Long vào sáng ngày 5/7 với chẩn đoán là viêm phổi, phù phổi cấp tạm ổn, tăng huyết áp.

Bệnh nhân sau đó được cách ly điều trị tích cực tại khoa Hồi sức tích cực và chống độc của bệnh viện. Do diễn biến xấu, bệnh nhân đã tử vong vào chiều cùng ngày với chẩn đoán là phù phổi cấp tổn thương, viêm phổi nặng nghi do cúm.

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long sau đó đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi lên Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm, kết quả cho thấy dương tính với cúm A/H1N1.

Sau khi có kết quả của viện Pasteur, Sở Y tế Vĩnh Long đã cử đoàn giám sát đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long và Trung tâm Y tế huyện Tam Bình để hỗ trợ phòng chống dịch bệnh.

Diệp Thu

Xem thêm: