Hai trường hợp này có tiếp xúc gần với nhóm du lịch gồm 5 người quốc tịch Anh, trong nhóm có 1 người dương tính virus Vũ Hán.

covid-19, covid-19 hà nội
(Ảnh minh họa: hanoimoi.com.vn)

Ông Văn Công Minh – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết Sở vừa có báo cáo nhanh về 2 trường hợp đang cách ly khi có tiếp xúc gần với người nhiễm virus Vũ Hán.

Trường hợp thứ nhất là nữ tên T.T.K.C. (ngụ đường Lò Rèn, Phường 4, TP. Vĩnh Long) – là hướng dẫn viên du lịch thuộc Công ty Du lịch MeKong Travel (Phường 1, TP Vĩnh Long).

Từ ngày 3- 6/3, người này tham gia hướng dẫn viên du lịch các tỉnh Tiền Giang- Đồng Tháp-An Giang trên du thuyền Viking Cruise biển hiệu VL14881 (chuyến đi gồm 29 người, trong đó có 5 khách quốc tế Anh đi cùng chuyến bay VN0054 đến Cảng hàng không Nội Bài ngày 2/3/2020).

Đến trưa 6/3, người này về phường 4 (TP. Vĩnh Long); 5 người khách quốc tịch Anh tiếp tục hành trình du lịch tại Campuchia.

Đến sáng 11/3, công ty Du lịch MeKong Travel báo tại Campuchia tiến hành xét nghiệm đối với 5 du khách Anh thì có 1 trường hợp dương tính virus Vũ Hán, 4 trường hợp âm tính.

Trường hợp thứ 2 là nam tên T.T.T. (ngụ ấp Hòa Quý, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ) – là lái tàu Công ty Du lịch MeKong Travel.

Ngày 5/3, anh T. đón đoàn khách đi tham quan chợ nổi Cái Bè, lò cốm kẹo xã Đông Hòa Hiệp (Cái Bè, Tiền Giang), sau đó đi Đồng Tháp. Trong quá trình đưa đón khách, anh T. có bắt tay với khách du lịch.

Hiện hai trường hợp này đã được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long. Ngành y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur TP. HCM để xét nghiệm, đồng thời phun khử khuẩn gia đình hai người này.

Minh Long