Cơ quan chức năng đã bước đầu xác định được 3 nguyên nhân khiến một bức tường dài khoảng 30m, cao khoảng 12,57m bị sập.

Hiện trường vụ tường đổ. (Ảnh: baovinhlong)

Chiều 19/3, ông Nguyễn Văn Quang – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng bước đầu xác định được 3 lỗi trong quá trình thi công dẫn đến sập bức tường lớn tại công trình nhà xưởng của công ty TNHH BoHsing ở khu công nghiệp Hoà Phú (huyện Long Hồ). Cụ thể:

  • Hồ vữa trộn để xây dựng buổi sáng nhưng dùng luôn cả buổi chiều, trong thời gian lâu nên bị chết;
  • Tại hiện trường, tường sập nguyên mảng nhưng phần lớn gạch vỡ từng cục nên có khả năng hồ vữa không đảm bảo chất lượng;
  • Quá trình công nhân xây bức tường nhưng đơn vị thi công vẫn cho lu nền tại công trình gây rung động lớn.

Cũng theo ông Quang, hiện công an đang chuẩn bị hồ sơ để khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” để điều tra.

Trước đó, khoảng 10h ngày 15/3, khi các công nhân đang xây dựng đoạn tường dài khoảng 30m, cao khoảng 12,57m tại công trình nhà xưởng của công ty TNHH BoHsing ở khu công nghiệp Hoà Phú (huyện Long Hồ) thì bất ngờ vách tường sập đổ hoàn toàn, đè lên các công nhân đang làm việc. Vụ tai nạn làm 6 người chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện và 1 người bị thương.

Đây là công trình của công ty TNHH Bo Hsing gồm các hạng mục nhà xưởng 1, 2, 3, nhà ăn, nhà xe, nhà bảo vệ. Hạng mục xảy ra sự cố là nhà xưởng số 3, diện tích xây dựng khoảng 4.844m2, thuộc loại công trình công nghiệp, cấp III.

Phạm Toàn

Xem thêm: