Các trường hợp này không thuộc diện nghi ngờ hoặc đã tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính Covid-19.

virus corona, Vĩnh Phúc, bệnh viện dã chiến
Khu vực cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. (Ảnh: motthegioi.vn)

Ngày 16/2, UBND huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết tại xã Sơn Lôi đã có 192 nhân khẩu rời khỏi xã trước khi địa phương thực hiện lệnh cấm để kiểm soát nguồn lây nhiễm Covid-19.

Theo báo cáo từ công an huyện Bình Xuyên, những người này rời khỏi xã từ ngày 1/2 – 13/2. Danh sách từng cá nhân đang được cơ quan công an tiếp tục xác lập cụ thể, kèm theo tình trạng bệnh lý (nếu có).

Ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho hay Sở đã nắm được thông tin những người này.

Các trường hợp này không thuộc diện nghi ngờ hoặc đã tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính Covid-19. Họ thuộc diện cách ly bình thường theo thời hạn 20 ngày” – ông Hải nói.

Trước đó, ngày 13/2, tỉnh Vĩnh Phúc triển khai phong tỏa xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) để kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19. Sơn Lôi là xã có nhiều người mắc bệnh nhất trong tổng số 16 ca dương tính trên cả nước.

Hơn 10.600 người dân xã Sơn Lôi được đo thân nhiệt 2 lần mỗi ngày, các đội y tế dự phòng và quân y đem thuốc khử trùng phun các xóm.

Hôm 15/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên khi tới thị sát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Bình Xuyên, yêu cầu phải làm tốt việc khoanh vùng và sàng lọc những người mắc bệnh để cách ly, điều trị và tiêu trùng khử độc môi trường tại đây.

Ngoài xã Sơn Lôi, các xã khác của huyện Bình Xuyên và toàn tỉnh cũng có khuyến cáo để người dân yên tâm, hạn chế đi đến các vùng có nguy cơ.

Trần Tâm