Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành hôm 2/5 cho biết kết quả xét nghiệm đã khẳng định 5 người ở Vĩnh Phúc (tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc) đã là bệnh nhân COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành. (Ảnh: suckhoedoisong.vn)

5 người này là nhân viên phục vụ tại quán bar Sunny (TP. Phúc Yên). Họ đều là phụ nữ, đến từ nhiều tỉnh khác nhau (Cà Mau, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Cao Bằng…), tuổi từ 21-31.

Những bệnh nhân này đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện, cho biết tình hình sức khoẻ của các bệnh nhân hiện bình thường.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã truy vết được 68 người liên quan đến quán Bar Sunny, trong đó 1 người về Ba Vì- Hà Nội; 1 người về Hải Phòng. Tuy nhiên, giới hữu trách vẫn đang tiếp tục truy vết vì từ ngày 24/4 đến nay, tại quán Bar này có rất nhiều người đến sử dụng dịch vụ.

Tỉnh đã xác định được 92 F1, 178 F2 và 57 F3. Vĩnh Phúc tiến hành cách ly y tế cho 104 trường hợp, trong đó có 10 người cách ly ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, 25 người cách ly ở Phòng khám đa khoa Quang Hà, 14 người ở Trung tâm Y tế TP. Vĩnh Yên, 54 người cách ly ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, 1 người cách ly ở Trung tâm Y tế Tam Dương.

Quán bar Sunny có khoảng gần 70 nhân viên và quản lý, nằm trong khu đô thị ở TP. Phúc Yên, với khoảng 20 quán karaoke khác. Khu đô thị này gồm dân cư của 4 phường, với hơn 3.000 người.

Giới chức thành phố Phúc Yên đã lập 9 chốt ra vào quanh khu đô thị này. Tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã yêu cầu bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên sẵn sàng tiếp nhận các F1 và có liên quan; chuẩn bị sẵn sàng kích hoạt khu cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện với quy mô 300 giường.

Minh Long

Vĩnh Phúc khẩn tìm người ở quán karaoke, hải sản… liên quan người Trung Quốc