Ngọn lửa bùng lên từ chiếc xe máy phát nổ nhanh chóng bao trùm toàn bộ xe máy và đầu xe tải. Mọi người chỉ kịp kéo một người ra ngoài, người còn lại mắc kẹt trong đám cháy…

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng tại tỉnh Vĩnh Phúc khiến 2 người tử vong thương tâm. May mắn, tài xế xe tải kịp thoát trước khi ngọn lửa bùng lên. (Ảnh chụp màn hình video/Người dân ghi lại/Facebook)

Ngày 14/11, tại thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phú đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ô tô tải BKS 88C-049.96 và xe máy BKS 88E1-262.47.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h ngày 14/11, trên đường 36, đoạn qua thị trấn Gia Khánh, xe tải BKS 88C-049.96 đang lưu thông trên đường thẳng, còn chiếc xe máy BKS 88E1-262.47. chở theo 2 thanh niên, đi với tốc độ rất cao, từ phía bên kia của ngã tư lao đến va chạm rất mạnh vào xe tải.

Chiếc xe máy phát nổ, ngọn lửa bùng lên dữ dội bao trùm toàn bộ xe máy và ca bin xe tải.

Tài xế xe tải đã kịp thời rời khỏi buồng lái, thoát ra ngoài trước khi ngọn lửa bùng phát nên không bị ảnh hưởng sức khỏe. Với hai người đi xe máy, do ngọn lửa bùng lên rất nhanh và dữ dội, người dân xung quanh chỉ kịp kéo một người ra ngoài; người còn lại ngã vào đám cháy, tử vong tại chỗ, thi thể biến dạng.

Nạn nhân được cứu khỏi đám cháy được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh, cũng tử vong sau đó.

Được biết, trong 2 nạn nhân trên, một người sinh năm 2004 và một người sinh năm 2000, trú tại huyện Tam Đảo và huyện Tam Dương, không phải là người địa phương. Do 2 nạn nhân sinh sống gần nhau và cùng làm việc tại KCN Bình Xuyên nên thường đi lại chung với nhau.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Bình Xuyên đã chỉ đạo Đội CSGT phối hợp các đội nghiệp vụ đến hiện trường, triển khai các biện pháp chữa cháy, đồng thời khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ tai nạn.

Hiện thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Thạch Lam