Quan điểm của VKSND tối cao là cần xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

Hành vi dâm ô bé gái trong thang máy của ông Nguyễn Hữu Linh khiến dư luận vô cùng bức xúc và yêu cầu phải xử lý nghiêm

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng có hành vi dâm ô bé gái trong thang máy tại chung cư Galaxy 9, đường Nguyễn Khoái, phường 1, TP HCM, đại diện VKSND tối cao cho biết, các cấp lãnh đạo đã kịp thời chỉ đạo Viện trưởng VKSND TP HCM phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra, các đơn vị có thẩm quyền của TP HCM nhanh chóng tiến hành xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm minh vụ việc.

Đại diện VKSND tối cao cho biết, báo cáo của VKSND TP HCM xác định, ông Nguyễn Hữu Linh từng giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng, và đã nghỉ hưu từ tháng 6/ 2018.

Quan điểm của VKSND tối cao là cần xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

“Đối với cán bộ đã nghỉ hưu như ông Nguyễn Hữu Linh phải tự chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Viện không bao giờ bao che cho các cán bộ, kiểm sát viên đương chức nếu có hành vi vi phạm pháp luật. Đối với trường hợp của ông Linh, dù đã nghỉ hưu nhưng cũng không ngoại lệ trong việc xử lý”, đại diện VKSND tối cao cho biết.

Đồng thời, lãnh đạo VKSND tối cao cũng đề nghị VKSND TP HCM phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé.

Trong đêm 3/4, cơ quan CSĐT Công an quận 4, TP HCM đã làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh. Tại buổi làm việc, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng tỏ ra căng thẳng vì bị áp lực dư luận xã hội. Ông Linh thừa nhận mình là người trong đoạn clip, nhưng chỉ “nựng” cháu bé chứ không có ý đồ xấu.

Công an quận 4 hiện đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xác minh để xử lý vụ việc.

Tuấn Minh

Xem thêm: