Ngày 27/4, Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa nhận được bức tâm thư cùng đơn tố cáo của bà Trần Thị Thanh Tân, là vợ bị can Nguyễn Hữu Linh – người đang bị Công an quận 4 (TP.HCM) khởi tố điều tra về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Dòng chữ “Ấ DÂM” được vẽ lớn trước cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh. (Ảnh: FB)

Trong bức thư gửi ngày 26/4, bà Tân cho biết 25 ngày vừa qua là khoảng thời gian khó khăn và đau khổ nhất cuộc đời. Bà và các con đang phải tạm chuyển đi nơi khác sinh sống vì đã không chịu nổi sức ép từ dư luận.

Bà cũng nhận thức hành động của chồng mình là “không đúng” và gửi lời xin lỗi đồng thời chịu một phần trách nhiệm về việc này. Tuy nhiên, bà cho rằng con và các cháu của bà không có tội. Hiện tại, bà và các con “có nhà nhưng không dám về, không dám bước ra đường … cuộc sống bị đảo lộn, tinh thần bị tổn thương kinh khủng.”

Bà Tân mong muốn mọi hành vi gây tổn thương cho bản thân mình và các con sẽ kết thúc.

Tâm thư của bà Trần Thị Thanh Tân, vợ bị can Nguyễn Hữu Linh (Ảnh công an cung cấp)

Cùng ngày, công an Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cũng cho biết đã tiếp nhận Đơn tố cáo của bà Trần Thị Thanh Tân đề nghị xem xét, xử lý hành vi làm nhục người khác của các cá nhân, tổ chức đã gây ra đối với gia đình bà.

Đơn Tố cáo đề ngày 24/4/2019 viết:

“Việc chồng tôi làm sai đến đâu, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đến đó theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, bản thân tôi, con tôi trong suốt thời gian qua có tội tình gì mà phải chịu đựng trước những hành vi xử sự không đúng pháp luật của rất nhiều cá nhân, tổ chức làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình tôi.

Họ, rất nhiều các cá nhân, tổ chức đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với tôi và những người thân của tôi. Họ đã bêu riếu, xúc phạm tại nhà riêng của tôi như: Xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà, đăng những hình ảnh của tôi, con tôi, người thân và bạn bè của gia đình tôi kèm theo lời lẽ xúc phạm trên những phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội.”

Bà Tân cũng cho biết bản thân mình và gia đình chưa bao giờ đồng ý với bất kỳ ai đăng hình ảnh của gia đình, người thân, bạn bè lên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội.

Bà Tân cho rằng ngay cả khi chồng bà là ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sai trái thì cũng không được nhục mạ hay mang hình ảnh của ông bêu riếu khắp nơi vì “việc này đã có cơ quan pháp luật xử lý.”

Bà Tân cho biết đó là những hành vi làm nhục người khác theo quy định tại Điều 155 Bộ luật hình sự năm 2015 và đề nghị cơ quan công an xử lý nghiêm minh.

Theo bà Tân, những hành vi của người khác đối với gia đình bà đã khiến bà có lúc nghĩ quẩn không muốn sống, và bà cũng không dám chắc con bà và chồng bà có thể chịu nổi việc bị làm nhục dẫn đến hành vi tiêu cực.

Đơn tố cáo của bà Trần Thị Thanh Tân

Hiện Công an quận Hải Châu đã tiếp nhận đơn và phân loại, xác minh theo trình tự. Đồng thời, sẽ sớm mời bà Trần Thị Thanh Tân đến cơ quan cảnh sát điều tra để phối hợp làm rõ vụ việc.

Liên quan đến việc khởi tố đối với Nguyễn Hữu Linh, công an Quận 4, TP HCM cho biết ông Linh đang ở TP HCM và công an đã triệu tập ông Linh đến để tống đạt quyết định khởi tố bị can. Ngoài ra, công an Quận 4 đang đề nghị Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng xác minh lý lịch bị can Nguyễn Hữu Linh để phục vụ điều tra.

Tuấn Minh

Xem thêm: