Bà Nguyễn Thị Yến Trinh – vợ giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM được cử đi Đức sai quy định.

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh – vợ giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM. (Ảnh: hcm.edu.vn)

Thanh tra TP.HCM vừa có báo cáo UBND TP.HCM kết quả xử lý đơn thư liên quan đến việc Sở GD-ĐT TP.HCM cử thành viên tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức năm 2018.

Trước đó, tháng 11/2018, UBND và Thanh tra thành phố nhận được đơn tố cáo nặc danh từ “Nhóm hiệu trưởng TP.HCM“, tố cáo Sở GD-ĐT cử thành viên dự lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý và nâng cao chất lượng trường công ở Đức năm 2018 không công khai, minh bạch về tiêu chí lựa chọn và qua đó kiến nghị được biết về các tiêu chí lựa chọn này.

Thanh tra TP vào cuộc xác minh và kết luận nội dung tố cáo là có cơ sở. Theo đó, việc Sở GD-ĐT cử thành viên tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức là có sai sót.

Cụ thể, Sở GD-ĐT TP.HCM không công khai tiêu chí lựa chọn thành viên tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức năm 2018 để các cán bộ, công chức, viên chức có liên quan của Sở được biết và góp ý.

Riêng hai tiêu chí “đứng đầu điểm thi đua xét theo từng khối“, “ưu tiên các đơn vị vùng sâu vùng xa” để lựa chọn thành viên tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức, Sở này đã tự đề xuất thêm vào mà không có trong kế hoạch của Sở Nội vụ.

Đặc biệt, Sở đã phê duyệt ông Đỗ Minh Hoàng – Chánh văn phòng Sở GD-ĐT và bà Nguyễn Thị Yến Trinh – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (vợ của ông Lê Hồng Sơn, giám đốc Sở GD&ĐT) được đi Đức là không đúng quy định về quản lý và xét duyệt cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài (không đi quá 2 lần/năm).

Lý do, năm 2018, trước khi được cử đi Đức, ông Đỗ Minh Hoàng đã đi công tác Phần Lan và Nhật Bản. Còn bà Nguyễn Thị Yến Trinh từng đi Anh và Nhật Bản.

Trước sai phạm trên, Thanh tra TP.HCM đề nghị UBND thành phố giao Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn tổ chức kiểm điểm, xác định cụ thể trách nhiệm của các cá nhân tham mưu và của lãnh đạo Sở có liên quan đến vụ việc.

Phạm Toàn

Xem thêm: