Rạng sáng ngày 18/11, hồ bơi trên đỉnh Hòn Xện, phường Vĩnh Hoà (Nha Trang) bị vỡ, trở thành quả “bom nước” cuốn phăng 10 căn nhà phía dưới, khiến 4 người trong gia đình thầy giáo Trần Hoàng Phong (33 tuổi, Giảng viên Trường Cao đẳng Mẫu giáo TW2) thiệt mạng.

(Ảnh: baokhanhhoa)

Những người tử nạn gồm thầy giáo Trần Hoàng Phong, vợ là Nguyễn Thị Thu Thuỷ cùng là giáo viên, cùng hai con nhỏ 1 tuổi và 6 tuổi.

Do nhà của thầy giáo Phong đã bị hư hại hoàn toàn, người thân phải đưa 4 quan tài của vợ chồng và hai con thầy Phong tổ chức tang lễ ở nhà người thân cùng tổ dân phố.

Theo lời kể của người dân địa phương, rạng sáng 18/11, các gia đình trong tổ dân phố vừa choàng tỉnh giấc thì nghe nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ trên đỉnh núi Hòn Xện. Tích tắc sau đó, dòng nước đục ngầu cuốn theo đá chảy xiết như đại hồng thuỷ ập xuống, quét sập hàng loạt ngôi nhà phía dưới. Nhiều căn nhà hiện chỉ còn trơ trọi nền cùng đất đá.

Ông N.V.Ửng, hàng xóm của nhà thầy giáo Phong, nhìn căn nhà của mình giờ chỉ còn lại cái nền, bàng hoàng cho biết ông là người đầu tiên phát hiện hồ nước trên núi nằm ngay trên đầu khu dân cư bị vỡ. Ông vội vã kéo vợ con chạy ra ngoài, đồng thời hô hoán các gia đình trong khu vực. Ngay sau đó, đất đá đổ xuống như có động đất. Nhà thầy Phong có hai con nhỏ nên chạy không kịp.

Ông Nguyễn Văn Đông, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, cho biết sự cố vỡ hồ đã làm 10 căn nhà phía dưới bị san phẳng, nhiều ngôi nhà khác bị hư hại. Ông Đông cho biết thêm hồ nhân tạo bị vỡ là hồ bơi thuộc dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú, Nha Trang. Liên tục 10 ngày qua, chủ đầu tư cho máy đào núi để làm hồ chứa nước.

Hồ nằm ngay trên nhà dân nhưng không có biện pháp an toàn, khi xảy ra sự cố dân chạy không kịp. Nếu hồ vỡ ban đêm thì thiệt hại về người có thể nặng nề hơn nhiều.

Tuấn Minh (t/h)

Xem thêm: