Một cảnh sát giao thông thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08), Công an TP.HCM đã dùng chân đạp mạnh vào xe máy khiến người tham gia giao thông té ngã xuống đường. Hành động này được lãnh đạo PC08 gọi là “võ ngành”.

Hình ảnh cảnh sát giao thông đạp người đi xe máy. (Ảnh chụp màn hình)

Dư luận tại Việt Nam vừa lan truyền video, hình ảnh cho thấy một cảnh sát giao thông thuộc Đội CSGT Bến Thành (phòng PC08, TP.HCM) dùng chân đạp vào xe máy khiến người tham gia giao thông té ngã trên đường.

Tuy nhiên, một số tờ báo trong nước chỉ dùng cụm từ “ngáng chân”, “giơ chân”… để nói về hành động của người cảnh sát này.

Vụ việc được cho là xảy ra vào tối ngày 3/2 trên đường Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM.

Sau khi video đăng tải, hầu hết các ý kiến đều cho rằng hành động của cảnh sát giao thông là không chuẩn mực và trái quy định của ngành; đặc biệt còn gây nguy hiểm đến tính mạng cho người dân khi tham gia giao thông.

Trả lời trước truyền thông trong nước, lãnh đạo Phòng PC08 cho biết cảnh sát giao thông trên là đại úy Lê Văn Mân. Hành động “đạp người tham gia giao thông” mà đại úy Mân sử dụng được vị lãnh đạo này gọi là “võ ngành”.

Cũng theo PC08, đại úy Mân báo cáo nguyên nhân đạp người đi xe máy do “nghi người này cướp giật tài sản sau nghe tiếng tri hô ‘cướp’ từ người dân”.

Hiện phía lãnh đạo PC08 chưa đưa ra hình thức xử lý đối với đại úy Mân.

Kim Long

Bắc Giang: Ba cảnh sát giao thông cùng nhau hành hung một người dân