Sân bay Tân Sơn Nhất đã áp dụng hệ thống phương thức bay mới sử dụng tính năng dẫn đường RNAV 1.

Sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Gia Bảo)

Từ 7h sáng ngày 10/10, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chính thức triển khai áp dụng hệ thống phương thức bay mới sử dụng tính năng dẫn đường RNAV 1 tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Đây là dự án được thiết kế trong khuôn khổ chương trình hợp tác quản lý không lưu tại Việt Nam giữa Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Công ty NAVBLUE/Airbus được khởi động từ tháng 12/2016.

Theo lãnh đạo VATM, phạm vi công việc của chương trình hợp tác này đối với khu vực sân bay Tân Sơn Nhất bao gồm việc nâng cao an toàn, năng lực và hiệu quả của sân bay thông qua việc thiết kế lại các phương thức bay và vùng trời trong khu vực kiểm soát tiếp cận, nhằm mục tiêu tăng cường năng lực và hiệu quả của vùng trời kiểm soát tiếp cận cũng như sân bay hiện đang phải đối mặt với tình hình tăng trưởng hoạt động bay ngày càng cao.

Việc tối ưu hóa các phương thức bay sẽ cho phép máy bay áp dụng hoạt động khai thác lấy và giảm độ cao liên tục, sử dụng các đường bay hiệu quả hơn giúp giảm thiểu lượng tiêu hao nhiên liệu; giảm phân cách giữa các máy bay tiếp cận và khởi hành; giảm khối lượng công việc của kiểm soát viên không lưu cũng như tổ lái, từ đó nâng cao năng lực điều hành bay và an toàn bay” – lãnh đạo VATM cho hay.

Đặc biệt, vùng trời kiểm soát tiếp cận được điều chỉnh giới hạn cao và thiết lập thêm các cấu hình phân chia phân khu mới sẽ giúp cân bằng khối lượng công việc của kiểm soát viên không lưu, nâng cao hiệu quả khai thác và năng lực điều hành bay.

Phương thức khai thác mới có thể giúp nâng cao năng lực thông qua tại sân bay Tân Sơn Nhất lên đến 54 chuyến bay/giờ (hiện đang là 44 chuyến bay/giờ), đồng thời giảm quãng đường bay trung bình và cải thiện khả năng khai thác giảm độ cao liên tục của máy bay.

VATM cũng cho hay sau Tân Sơn Nhất, VATM sẽ tiếp tục nghiên cứu triển khai phương thức bay mới này tại sân bay Nội Bài.

Kim Long

Xem thêm: