Vì sợ tai bay vạ gió nên tôi không dám ra ngoài. Sau khi nhóm trộm bỏ trốn, tôi ra thấy một chú xe ôm bất tỉnh, xung quanh bê bết máu. Bên cạnh là nhóm hiệp sĩ cũng bị chém trọng thương. Sự việc xảy ra cách trụ sở Công an phường 10 khoảng 50 m. Tôi thắc mắc, tại sao lực lượng công an gần đó không ứng cứu kịp thời, để xảy ra sự việc thương tâm như vậy?” – một nhân chứng nói.

hai hiệp sĩ bị đâm
Hiện trường vụ việc. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, khoảng 20h20 tối ngày 13/5, một nhóm gồm 4 đối tượng phục kích bẻ khóa để trộm chiếc xe SH của anh Đ.H.P dựng trước cửa hàng Torano đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3, TP.HCM). Tuy nhiên, nhóm hiệp sĩ do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm đã theo dõi từ trước, nên tiến hành bao vây để bắt giữ.

Thấy vậy, nhóm băng trộm chống trả quyết liệt, dùng hung khí tấn công khiến 2 hiệp sĩ nguy kịch, được đưa vào viện nhưng không qua khỏi, tử vong trên đường đi; 3 hiệp sĩ khác bị thương nhập viện, trong đó có 1 người bị thương nặng. Ngoài ra, một tài xế xe ôm vào giúp đỡ các hiệp sĩ cũng bị đâm tử vong ngay tại hiện trường.

Danh tính hai hiệp sĩ tử vong là anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ Gò Vấp) và Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định).

Vụ việc xảy ra khiến người dân xung quanh khu vực bàng hoàng. Theo người dân, các tên cướp rất manh động. Vụ việc chỉ diễn ra trong vài chục giây, nhiều người nằm gục trên đường, máu chảy nhiều.

Một nhân chứng cho hay, lúc đó anh đang trong nhà, nghe mọi người hô hoán rất lớn, mở cửa ra thì thấy cảnh tượng hai nhóm người đánh nhau.

Vì sợ tai bay vạ gió nên tôi không dám ra ngoài. Sau khi nhóm trộm bỏ trốn, tôi ra thấy một chú xe ôm bất tỉnh, xung quanh bê bết máu. Bên cạnh là nhóm hiệp sĩ cũng bị chém trọng thương. Sự việc xảy ra cách trụ sở Công an phường 10 khoảng 50 m.

Tôi thắc mắc, tại sao lực lượng công an gần đó không ứng cứu kịp thời, để xảy ra sự việc thương tâm như vậy?” – một nhân chứng nói.

Được biết, nhóm hiệp sĩ đã có hàng chục năm bắt cướp. Ông Trần Văn Hoàng – trưởng nhóm đã từng có thâm niên 20 năm. Đa phần, họ đều có hoàn cảnh khó khăn.

Theo gia đình hai nạn nhân, anh Nguyễn Hoàng Nam sắp làm đám cưới, còn anh Nguyễn Văn Thôi làm nghề xe ôm, hai vợ chồng chia tay nhau từ lâu, có một bé học lớp 4.

Hiện công an quận 3 đang trích xuất camera, phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra vụ án.

Trần Tâm

Xem thêm: