Truyền thông nhà nước hôm 19/3 cho biết Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng đối với Thượng tá Hoàng Văn Nam – Phó phòng Phòng chống ma túy và tội phạm.

Rất nhiều hàng hóa mang nhãn hiệu nước ngoài nhưng không có hóa đơn, chứng từ. (Ảnh từ cơ quan công an)

Theo ông Phạm Văn Phong, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang, “chúng tôi xem xét kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với thượng tá Hoàng Văn Nam do chưa làm tốt việc giáo dục, để vợ và chị vợ mua bán hàng hóa không hóa đơn chứng từ, nguồn gốc”.

Trước đó, hôm 28/2, công an An Giang kiểm tra 3 căn nhà ở tổ 5 (khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Nguơn, TP. Châu Đốc) phát hiện hơn 1.140 sản phẩm là đồ điện tử, đồ gia dụng, tiêu dùng và hơn 1,3 tấn hàng hóa như: nồi inox, chảo chống dính, dụng cụ rửa xe, đồ sành sứ có nguồn gốc, xuất xứ nước ngoài, đa số đã qua sử dụng nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh hợp pháp.

Căn nhà thứ nhất ở số 276 do vợ chồng ông Hoàng Văn Nam làm chủ hộ.

Ông Nam đang là Thượng tá, giữ chức Phó Phòng phòng chống ma túy và tội phạm (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng An Giang). Khi kiểm tra, trong nhà có con gái của ông Nam ở nhà.

Căn thứ hai ở số 142, cũng thuộc sở hữu của ông Nam nhưng đang cho một người đàn ông tên Lê Văn Lên (31 tuổi) thuê để ở.

Căn nhà thứ ba ở số 193 là do bà Trần Thị Dũng (SN 1970, là chị vợ thượng tá Nam làm chủ hộ).

Được biết, tổng giá trị hàng hóa ước tính 300 triệu đồng.

Phạm Toàn