Một bệnh nhân đã tử vong sau khi ăn chè do một người phụ nữ ở xã Long Điền A (huyện Chợ Mới) nấu và phát từ thiện.

Một phụ nữ được điều trị tại Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang do ăn chè từ thiện. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp/dẫn qua tuoitre.vn).

Tối ngày 7/2, ông Trần Quang Hiền – Giám đốc Sở Y tế An Giang xác nhận liên quan đến vụ 88 người bị ngộ độc sau khi ăn chè của một người dân ở huyện Chợ Mới phát miễn phí, một phụ nữ (SN 1960, ngụ xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) đã tử vong sau 3 ngày cấp cứu tại bệnh viện do suy đa tạng.

Theo một lãnh đạo của Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang, ngoài bệnh nhân đã tử vong, hiện bệnh viện còn đang điều trị 3 bệnh nhân bị ngộ độc trong vụ ngộ độc nêu trên. Trong đó, 2 bệnh nhân đã chuyển khỏi phòng hồi sức, 1 bệnh nhân đang nằm phòng hồi sức và đã ngưng lọc máu.

Như đã đưa tin, từ khuya ngày 4/2 đến tối ngày 5/2, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới tiếp nhận 35 bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng như mệt mỏi, đau bụng, tiêu chảy, nôn ói… Sau đó, có 4 ca nặng phải chuyển lên Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang tiếp tục điều trị.

Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới đã phối hợp ngành chức năng xã Long Điền A điều tra vụ ngộ độc. Kết quả cho thấy ngoài 35 người phải nhập viện điều trị, còn có 53 người khác sau khi ăn chè của bà N.T.A.T. cũng bị đau bụng nhẹ nhưng tự mua thuốc uống ở nhà.

Qua làm việc, bà T. cho biết trước đó bà có mua 20 kg đậu trắng, 8 kg nếp, 10 kg dừa nạo sẵn và 24 kg đường cát về nấu chè đem phát miễn phí cho người dân ở gần nhà và người đi đường, nhưng không xác định được bao nhiêu người đã ăn chè của bà.

Hiện, ngành chức năng An Giang đang điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc.

Bảo Khánh