Sau khi 16 thi thể đầu tiên được vận chuyển về Việt Nam vào ngày 27/11, đến sáng ngày 30/11, 23 thi thể và lọ tro cốt còn lại của những người tử vong trong container ở Anh cũng đã về tới Nội Bài. Như vậy, việc tiếp nhận và hồi hương 39 nạn nhân thiệt mạng tại Anh đã hoàn tất.

39 người chết trong container, vượt biên trái phép
Nến được thắp lên trong buổi cầu nguyện cho 39 người được tìm thấy đã chết trong container gần London (Anh), trước Nhà thờ Hà Nội tại Hà Nội, Việt Nam ngày 27/10/2019. (Ảnh chụp màn hình/Reuters)

Sáng 30/11, chuyến bay của Vietnam Airlines đưa thi thể và tro cốt của 23 nạn nhân thiệt mạng tại Anh đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội. 

Sau khi hoàn tất các thủ tục, 16 thi thể và 7 lọ tro cốt của các nạn nhân đã được chuyển sang xe cứu thương, bàn giao cho đại diện các địa phương và vận chuyển về Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên – Huế để bàn giao cho các gia đình.

Trước đó, trong đợt vận chuyển đầu tiên, 16 thi thể nạn nhân đã được đưa về Việt Nam vào sáng ngày 27/11.

Như vậy, toàn bộ thi thể và tro cốt của cả 39 nạn nhân đã về nước sau quá trình xác minh danh tính nạn nhân.

“Quá trình này diễn ra trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, quy định pháp luật và tập quán của Việt Nam và Anh”, thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu.

Tuấn Minh

Xem thêm: