Ông Đoàn Tấn Dũng, thời điểm giữ chức Chánh văn phòng HĐND – UBND TP. Thuận An (Bình Dương) đã ký văn bản xin doanh nghiệp 500 triệu đồng vừa bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Văn bản có đóng dấu, ký tên ông Đoàn Tấn Dũng, Chánh Văn phòng HĐND – UBND TP. Thuận An (tỉnh Bình Dương), để “xin” doanh nghiệp 500 triệu đồng. (Nguồn: Facebook)

Báo chí nhà nước hôm 19/1 cho biết Ban thường vụ Thành ủy vừa họp liên quan đến việc TP. Thuận An ra văn bản xin doanh nghiệp hỗ trợ 500 triệu đồng để đón Tết.

Theo đó, Ban thường vụ Thành ủy TP. Thuận An đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với ông Đoàn Tấn Dũng (thời điểm ký văn bản là Chánh văn phòng HĐND – UBND TP). Ông Dũng hiện là Bí thư một phường tại TP. Thuận An (kể từ ngày 1/1/2022).

Theo Ban Thường vụ Thành ủy TP Thuận An, việc ông Dũng ký văn bản “không nhằm mục đích tư lợi cá nhân mà vì tập thể, xuất phát từ việc doanh nghiệp chủ động đề nghị Văn phòng ra văn bản đề nghị hỗ trợ tiền cho TP”.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền văn bản của Chánh Văn phòng HĐND – UBND TP Thuận An gửi doanh nghiệp để xin hỗ trợ 500 triệu đồng để vui Tết Nguyên đán 2022.

Văn bản do ông Đoàn Tấn Dũng, Chánh Văn phòng HĐND – UBND TP. Thuận An ký vào tháng 12/2021.

Vụ việc gây xôn xao dư luận, đặc biệt khi năm 2021, doanh nghiệp chịu tác động xấu của dịch bệnh và gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Thanh Tâm, chủ tịch UBND TP Thuận An, xác nhận có vụ việc trên. Ông Tâm giải thích do TP. Thuận An là tâm điểm của vùng dịch và nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các lực lượng nơi khác đến. “Để đảm bảo đời sống sinh hoạt cho lực lượng tuyến đầu hỗ trợ phòng dịch nên có những khoản chi phí vượt định mức mà cần phải sớm thanh toán cho các đơn vị cung cấp thức ăn, chỗ ở… Biết được điều này, Công ty L.P. đã chủ động liên hệ Văn phòng UBND thành phố để hỗ trợ và doanh nghiệp có đề nghị văn phòng gửi văn bản. Từ đó, chánh văn phòng đã phát hành văn bản trên gửi cho công ty”, ông Tâm nói.

Chiều 11/1, số tiền 500 triệu đồng đã được cơ quan chức năng TP. Thuận An trả lại cho Công ty L.P.

Hôm 15/1, đại diện lãnh đạo TP. Thuận An (Bình Dương) cho biết ông Dũng được điều động, phân công về giữ chức Bí thư phường Thuận Giao.

Cũng liên quan đến vụ việc, báo Tuổi Trẻ cho biết không chỉ công ty L.P, mà còn có những doanh nghiệp lớn khác cũng nhận được văn bản đề nghị “hỗ trợ tiền Tết” với cùng lý do, cùng câu từ như văn bản gửi công ty L.P., chỉ khác nhau về số tiền.

Minh Long

Xem thêm:

Bình Dương: Văn phòng UBND TP Thuận An ‘xin’ doanh nghiệp 500 triệu đồng để ‘vui đón Tết’