Thống kê, vụ cháy thiệt hại khoảng 70 tỷ đồng. Trưởng và phó ban quản lý chợ đã bị đình chỉ công tác 30 ngày kể từ ngày 26/6.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: FB)

UBND huyện Sóc Sơn đã ban hành quyết định đình chỉ công tác điều hành với ông Ngô Văn Giang – Trưởng ban quản lý chợ loại II của huyện và ông Phạm Đức Nam – Phó ban quản lý trong vòng 30 ngày, kể từ ngày 26/6.

Trong thời gian này, ông Nguyễn Văn Thành – Phó chủ tịch UBND thị trấn Sóc Sơn điều hành mọi hoạt động của Ban quản lý chợ loại II.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ tiểu thương, huyện Sóc Sơn đang xây dựng chợ tạm tại khu vực nhà văn hóa ngay sát chợ chính để các hộ kinh doanh, đảm bảo về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy, nổ.

Trước đó, khoảng 6h sáng ngày 21/6, 2.300 m2 chợ Sóc Sơn với 262 sạp hàng bị thiêu rụi. Ước tính thiệt hại khoảng 70 tỷ đồng.

Sau khi vụ cháy xảy ra, các tiểu thương đã bức xúc tập trung lên UBND huyện vì cho rằng Ban quản lý chợ tắc trách khi không có mặt ngay tại hiện trường, bình cứu hỏa không hoạt động khiến ngọn lửa bùng phát mạnh,…

Đại diện huyện giải thích có thể khi đám cháy xảy ra người dân hoảng quá nên không sử dụng được bình chữa cháy vì ngày 5/6, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 5 đã kiểm tra trang thiết bị trong chợ.

Còn trách nhiệm của Ban quản lý chợ khi xảy ra hỏa hoạn, lãnh đạo huyện khẳng định sẽ kiểm tra, nếu đúng như người dân đề cập thì huyện sẽ kỷ luật tổ chức, cá nhân vi phạm.

Văn Duy

Xem thêm: