Từ ngày 10/8, công ty Hùng Thanh – Chủ đầu tư chung cư Carina (quận 8, TP.HCM) sẽ dừng hỗ trợ người dân thuộc chung cư này.

chay chung cu carina 2
Cháy chung cư cao cấp Carina (quận 8, TP.HCM). (Ảnh: FB H.B)

Sáng nay 6/8, nhiều cư dân Chung cư Carina cho biết Công ty Hùng Thanh – chủ đầu tư chung cư Carina đã thông báo ngưng hỗ trợ số tiền 300.000 đồng/ngày cho mỗi cư dân kể từ sau vụ cháy vào ngày 23/3. Ông Trần Quang Hải – Giám đốc Công ty Hùng Thanh đã xác nhận việc ngưng hỗ trợ số tiền trên.

Hiện nay chủ đầu tư đang tập trung sửa chữa các hạng mục bị hư hỏng tại các block nhà, để nhanh chóng ổn định lại cuộc sống của cư dân. Việc hỗ trợ cư dân sau vụ cháy đã kéo dài 4 tháng, với tổng chi phí lên đến gần 70 tỷ đồng (kể cả chi phí thăm hỏi người tử nạn, bị thương, viện phí, thuê chỗ ở…). Khoản chi trả này đang tạo một gánh nặng tài chính lớn cho doanh nghiệp” – ông Hải cho biết.

Ngoài ra, đại diện công ty Hùng Thanh cho hay công ty đã nhiều lần kêu gọi và họp bàn với Đơn vị quản lý Chung cư Carina là Công ty cổ phần dịch Vụ Địa Ốc Sài Gòn (SEJCO) tham gia phối hợp và chia sẻ cũng như hỗ trợ tài chính nhưng hoàn toàn không nhận được bất cứ sự hợp tác nào từ phía SEJICO.

Trong khi đó, căn cứ quy định pháp luật, các hợp đồng, thỏa thuận pháp lý đã có giữa Công ty Hùng Thanh và SEJCO thì có cơ sở xác định cả SEJCO cùng Công ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ Gia Khang (Công ty Bảo Vệ Gia Khang) – đơn vị do SEJCO thuê để thực hiện dịch vụ bảo vệ cho tòa nhà đều có trách nhiệm với các hậu quả của vụ cháy ngày 23/3.

Theo Công ty Hùng Thanh, với thái độ thiếu trách nhiệm của SEJCO, Công ty Bảo Vệ Gia Khang thì các khoản chi trả mà Công ty Hùng Thanh đã thực hiện là gánh nặng tài chính rất lớn. Để đảm bảo việc tập trung sửa chữa tòa nhà Chung cư Carina nhằm sớm đưa người dân trở về sinh sống, Công ty Hùng Thanh buộc phải dừng sự hỗ trợ chi phí chỗ ở cho cư dân chung cư Carina mức 300.000 đồng/hộ/ngày. Thời gian ngưng hỗ trợ từ ngày 10/8.

Trước đó, vụ hỏa hoạn xảy ra tại Chung cư Carina vào 0h ngày 23/3 đã làm 13 người thiệt mạng, trong đó có hai cháu nhỏ mới 2 tuổi, một cháu 3 tuổi. Đây được xem là vụ cháy gây thiệt hại về người lớn nhất tại TP.HCM trong hơn 10 năm qua.

Kim Long

Xem thêm: