Luật sư Phạm Quang Hưng – người bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn khẳng định như vậy tại phiên tòa xét xử, và đề nghị không cung cấp công khai.

Phiên xét xử ngày 19/1. (Ảnh chụp màn hình)

Chiều ngày 19/1, tại phiên xét xử vụ 9 người tử vong do chạy thận tại BVĐK Hòa Bình, luật sư Phạm Quang Hưng – người bào chữa bị cáo Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc công ty Thiên Sơn bất ngờ đề nghị HĐXX tạm dừng để cung cấp chứng cứ mới.

Tôi có chứng cứ về hành vi đầu độc chết người nhưng tôi chỉ cung cấp cho cơ quan điều tra” – ông Hưng khẳng định.

Sau đó, chủ tọa đề nghị ông Hưng cung cấp bằng chứng công khai cho HĐXX, nhưng ông Hưng nói lại rằng ông chỉ đưa chứng cứ cho cơ quan điều tra (Công an tỉnh Hòa Bình).

Chủ tọa hỏi “Chứng cứ liên quan này được thu thập từ bao giờ?”, ông Hưng đáp “Tôi nói là tôi có, tôi chỉ nói riêng với cơ quan điều tra và viện kiểm sát” và đề nghị tắt tivi tại phòng báo chí để tránh làm lộ bí mật.

HĐXX cho rằng cần phải xem xét tình tiết này có hay không. Tiếp tục bảo vệ quan điểm, luật sư Hưng cho rằng đó là quyền của HĐXX.

Chủ tọa Nghiêm Hoài Anh giải thích, nếu bằng chứng không có thật thì đây có thể là hành vi cản trở xét xử và có thể bị xử lý. Luật sư Hưng đồng ý và đề nghị “được cung cấp bí mật”.

Ngay sau đó, luật sư đề nghị tòa cấp một căn phòng riêng để ông cung cấp chứng cứ cho đại diện công an tỉnh và VKSND.

Sau hơn 20 phút thảo luận, chủ tọa tuyên bố tạm dừng xét xử. HĐXX tiếp tục làm việc sáng thứ 2.

Theo cáo buộc, sau khi ký hợp đồng 315 với BVĐK Hoà Bình, công ty Thiên Sơn lại ký hợp đồng số 5 với Bùi Mạnh Quốc về việc sửa chữa này. Bị cáo Đỗ Anh Tuấn không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của mình, bỏ mặc Quốc tự mua hàng hoá, sửa chữa. Tuấn cũng không nhắc Quốc về đảm bảo nguồn nước để sau sửa chữa, máy đều đưa vào sử dụng mà chưa có kết quả xét nghiệm nước và bàn giao nghiệm thu.

Do đó, bị cáo Đỗ Anh Tuấn bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Khoản 2, Điều 285, Bộ luật Hình sự 1999 với mức phạt từ 3 – 12 năm tù.

Phạm Toàn

Xem thêm: