Vị chủ tịch xã giải thích vì địa phương có 5 đám cưới cùng lúc, không có địa điểm tổ chức nên xã đã đồng ý cho người cùng cơ quan mượn sân để tổ chức đám cưới cho con trai.

Rạp cưới chiếm gần hết diện tích sân trụ sở xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình khiến người dân giao dịch tại xã gặp nhiều khó khăn. (Ảnh: motthegioi)

Ngày 17/1, ông Lê Văn Duẩn – Chủ tịch UBND xã Lý Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã giải thích về việc xã cho Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Lê Thị Hát mượn sân trụ sở để tổ chức đám cưới cho con trai.

Theo ông Duẩn, trước đó trong một hội nghị họp giao ban của xã, bà Lê Thị Hát đề xuất với lãnh đạo địa phương cho mượn sân của trụ sở UBND xã để tổ chức đám cưới cho con trai mình, với lý do là toàn xã có đến 5 đám cưới nên không có địa điểm để tổ chức.

Vì là người trong cơ quan nên xã cũng tạo điều kiện cho chị ấy tổ chức” – ông Duẩn nói.

Liên quan đến việc huyện Bố Trạch yêu cầu dời địa điểm tổ chức nhưng xã không chấp hành, ông Duẩn lý giải do ở xã vẫn chưa có nhà hàng chuyên tiệc cưới nên người dân thường tổ chức đám cưới tại nhà riêng, nhà văn hóa thôn hoặc sân vận động.

Quả là ngày hôm đó xã có 5 đám cưới khác và trời lại đang mưa, gia đình không còn cách nào nên không thể di chuyển vị trí rạp cưới đi nơi khác. Gia đình cũng hứa rằng sau khi đám cưới kết thúc sẽ làm vệ sinh sạch sẽ nên địa phương đành giúp đỡ” – ông Duẩn giải thích.

Ngoài ra, về việc cán bộ tại trụ sở xã nghỉ làm trong giờ hành chính để đi dự đám cưới, ông Duẩn cho biết không hề có chuyện như vậy, vì thời điểm diễn ra đám cưới đã hết giờ hành chính.

Được biết, đám cưới tại trụ sở tổ chức vào ngày 17/1, tuy nhiên rạp cưới được dựng từ 2 ngày trước. Rạp cưới chiếm gần hết sân khiến người dân đến trụ sở giao dịch gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, người dân còn phản ánh dù chưa hết giờ hành chính nhưng nhiều phòng ban của UBND xã Lý Trạch đã đóng cửa để đi dự đám cưới.

Liên quan đến vụ việc, phía huyện Bố Trạch đã đề nghị kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan.

Hoàng Minh

Xem thêm: